Mỗi ngày bình thường, lượng hàng hóa đi qua kênh đào Suez từ Tây sang Đông là khoảng 4,5 tỷ USD và từ Đông sang Tây là 5,1 tỷ USD, tổng cộng khoảng 9,6 tỷ USD.
Giá PVC lên cao kỷ lục giữa tháng 3 nhưng các nhà sản xuất ống nhựa tại Việt Nam lại đang gặp khó khăn trong việc nâng giá bán. Giá bán nhiều khả năng dù tăng nhưng sẽ chỉ bù đắp một phần nhỏ ảnh hưởng của giá đầu vào trong khi phần lớn tác động sẽ ăn mòn lợi nhuận của các nhà sản xuất, trong đó có Nhựa Bình Minh.
Huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, thời gian tới sẽ đôn đốc chủ đầu tư các dự án chậm triển khai và trường hợp không phối hợp triển khai dự án sẽ báo cáo TP để thu hồi, giao chủ đầu tư khác có năng lực thực hiện theo quy định.
Tại cuộc họp báo ngày 25/3, Tổng thống Joe Biden hứa sẽ mạnh tay đầu tư cho công nghệ và cơ sở hạ tầng để ngăn Trung Quốc vượt Mỹ trở thành siêu cường hùng mạnh nhất thế giới.
Thống kê giao dịch của các bên tham gia thị trường, NĐT cá nhân là bên bán ròng duy nhất với 1.059 tỷ đồng. Trong khi đó, khối tự doanh, NĐT ngoại và các tổ chức trong nước đồng loạt mua ròng kéo VN-Index tăng điểm.
Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNX, ông Nguyễn Thành Long từng trải qua nhiều chức vụ quan trọng tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
Tin kinh tế, tài chính hôm nay có các tin nổi bật như: Hòa Phát dự kiến trả cổ tức 35%, mục tiêu lợi nhuận tăng 33%; Dow Jones bật tăng gần 200 điểm sau hai ngày đi xuống liên tiếp; Giá vàng hôm nay 26/3: Tăng nhẹ trở lại.
Theo đại diện Colliers International Việt Nam, Đồng Nai vẫn là địa phương đi đầu trong phân khúc BĐS công nghiệp, khi có lợi thế lớn về hạ tầng giao thông và nhiều dự án bất động sản.
Giá chung cư neo cao khiến khả năng chi trả tiếp tục là rào cản lớn, trong khi một bộ phận nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính đang chịu áp lực khi bước vào giai đoạn thanh toán lớn hoặc trả lãi suất thả nổi.