Châu Âu, vốn chưa thể giải quyết được cơn sốt giá khí đốt từ giữa mùa hè năm ngoái, sẽ thêm điêu đứng nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin không hạ giọng với Ukraine.
Tuần giao dịch 24 - 28/1, giao dịch của bộ phận tự doanh công ty chứng khoán tỏ ra kém sắc khi khối này chuyển hướng bán ròng 367 tỷ đồng. Trong đó, tâm điểm rút vốn là nhóm bất động sản, ngân hàng.
Mục tiêu của chương trình là phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng, ưu tiên một số ngành, lĩnh vực quan trọng, phấn đấu đạt mục tiêu của giai đoạn 2021 - 2025.
Doanh thu của Tập đoàn FLC giảm đáng kể trong năm 2021, tỷ trọng mảng bán hàng hóa ngày càng lớn trong khi tỷ lệ của dịch vụ hàng không - du lịch đi từ 36% xuống 14%.
Sự tăng mua ròng của khối ngoại trên thị trường thứ cấp cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đang có cái nhìn tốt hơn về tài sản phi rủi ro ở những quốc gia đạt được sự ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát được dịch bệnh như Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện vẫn còn nhiều công dân ta đang “mắc kẹt" và nhanh chóng ban hành hướng dẫn cụ thể để thống nhất triển khai, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.
Ngành chăn nuôi heo năm 2022 sẽ vẫn gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, chuỗi cung ứng toàn cầu chưa phục hồi. Bên cạnh đó, yếu tố cạnh tranh thương mại sẽ tạo áp lực cho các sản phẩm chăn nuôi trong nước.
Trái ngược với suy nghĩ thông thường của nhiều người, trên thực tế, Trung Quốc đã tham gia rất nhiều vào cuộc chơi của ngành dược, mà nổi bật nhất gần đây là cuộc đua sản xuất vắc xin mRNA ngừa COVID-19.
Các lưới điện tạo ra năng lượng sạch và ổn định chỉ khả thi khi được liên kết với nhau. Những con đường cao tốc năng lượng liên quốc gia sẽ mang lại doanh thu khổng lồ cho các công ty xây dựng chúng.
Theo nhà sáng lập startup xe điện WM Motor, giá sản xuất xe điện của Trung Quốc đang tăng cao do ảnh hưởng của tình trạng thiếu chip bán dẫn cũng như chi phí pin điện tăng.
Tại Thái Lan, giá thịt heo đã phi mã lên mức kỷ lục 200 baht (6 USD)/kg trong khi thịt cá sấu chỉ có 2 USD/kg. Do đó, người tiêu dùng nước này đang săn lùng thịt cá sấu để thay thế cho thịt heo trước thềm Tết Nguyên đán.
Trong tuần giao dịch cuối cùng của thị trường chứng khoán trước Tết Âm lịch, nhà đầu tư cá nhân có động thái chốt lời hơn 1.100 tỷ đồng tại sàn HOSE. Tâm điểm bán ròng thuộc về nhóm dịch vụ tài chính, ngân hàng trong khi tiếp tục mua gom nhiều cổ phiếu nhóm bất động sản.