|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tim Cook nói rằng ông vẫn đang kế thừa di sản mà Steve Jobs để lại

11:16 | 09/09/2022
Chia sẻ
CEO Apple thừa nhận ông vẫn điều hành công ty theo cách mà Steve Jobs làm và đặc biệt xem quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của công ty.

 Nhà đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs. (Ảnh: Macrumors).

Hôm 7/9, phát biểu tại hội thảo Code Conference về di sản của Steve Jobs, CEO Apple, Tim Cook nói rằng ông cũng như nhà đồng sáng lập Apple, luôn xem quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của công ty Đồng thời, Tim Cook cũng cho biết cách ông điều hành gã khổng lồ công nghệ được kế thừa từ nhà đồng sáng lập quá cố, theo tờ Bloomberg.

Người đứng đầu nhà sản xuất iPhone cho biết Apple đã cố gắng đảm bảo rằng quyền riêng tư không bị mất trong một thế giới đầy sự giám sát. “Tôi nghĩ anh ấy đã nhìn thấy điều đó và tôi có mọi lý do để tin rằng anh ấy sẽ đưa ra những lý lẽ xác đáng cũng như chuẩn bị cho hành trình này", Tim Cook nói trong cuộc tranh luận cùng với cựu Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive và Laurene Powell. 

Cuộc thảo luận được dẫn dắt bởi nhà báo Kara Swisher, diễn ra sau sự kiện ra mắt dòng sản phẩm iPhone, AirPods và Apple Watch thế hệ tiếp theo. Quyền riêng tư cũng là một chủ đề của bài thuyết trình được trình bày tại sự kiên. Theo đó, Apple cho biết họ sẽ bảo vệ thông tin nhạy cảm của người dùng, chẳng hạn như dữ liệu sức khỏe của phụ nữ.

Apple đã bị phản đối kịch liệt trong năm qua vì thắt chặt các quy tắc về quảng cáo trong ứng dụng - một động thái khiến các công ty truyền thông mạng xã hội gặp khó trong hoạt động thu thập dữ liệu người dùng, phục vụ lĩnh vực kinh doanh quảng cáo trực tuyến.

Tuy nhiên, tại sự kiện Code Conference, CEO Tim Cook cũng nêu quan điểm quảng cáo kỹ thuật số không phải là một điều xấu.

Ông nói: “Điều không tốt là thu thập dữ liệu của mọi người khi nó không dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin. Chúng tôi cố gắng đặt người dùng vào vị trí "ghế lái xe", nơi họ kiểm soát được dữ liệu của mình”.

Bà Powell Jobs, vợ của nhà đồng sáng lập Apple, Steve Jobs cũng đã công bố việc tạo ra một kho lưu trữ dữ liệu về Steve Jobs. Nơi này sẽ giống như một kho lưu trữ email, bài phát biểu và các thông tin khác của nhà đồng sáng lập Apple.

Kể từ khi thay thế vị trí của Steve Jobs vào năm 2011, CEO Tim Cook vẫn giữ truyền thống tổ chức cuộc họp vào 9 giờ sáng thứ Hai hàng tuần của người tiền nhiệm với tất cả các giám đốc điều hành hàng đầu. Ông nói: “Công ty vẫn được điều hành theo nhiều cách như Steve đã làm".

Jony Ive, người đã rời Apple để thành lập công ty thiết kế của riêng mình vào năm 2019 tiết lộ trọng tâm của Steve Jobs với Apple không phải là việc bán thật nhiều sản phẩm. “Tôi chưa bao giờ gặp ai đó tò mò và ham học hỏi đến vậy", ông Jony Ive nói.

Bà Powell Jobs cũng hồi tưởng lại nỗ lực của người chồng quá cố trong việc đơn giản hóa Apple sau thời gian ông rời công ty. Vào thời điểm đó, ông đã giảm số lượng sản phẩm xuống chỉ còn bốn dòng sản phẩm chính.

“Anh ấy rất quan tâm đến công việc kinh doanh. Anh ấy thường nói về việc phải chia tay công việc, giống như một nghệ sĩ", bà Powell Jobs nói về chồng.

Thùy Trang