|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

TikTok siết chặt quy định liên quan đến chính trị trước thềm bầu cử Mỹ

01:00 | 22/09/2022
Chia sẻ
Ngày 21/9, mạng xã hội TikTok thông báo sẽ yêu cầu các tài khoản thuộc các cơ quan chính phủ Mỹ, các chính trị gia và các đảng chính trị của nước này phải xác thực thông tin đăng ký.

Biểu tượng của TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 21/9, mạng xã hội TikTok thông báo sẽ yêu cầu các tài khoản thuộc các cơ quan chính phủ Mỹ, các chính trị gia và các đảng chính trị của nước này phải xác thực thông tin đăng ký và cấm mọi video kêu gọi tài trợ cho các chiến dịch chính trị.

Động thái trên được đưa ra khi TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác đang nỗ lực để giảm thiểu thông tin chính trị sai lệch trước thềm cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

TikTok cho biết các tài khoản liên quan chính trị có thể nộp đề nghị xác thực thông tin và công ty sẽ tìm cách xác nhận tính chính xác của các thông tin hồ sơ tài khoản mà trang mạng này tin là của các chính trị gia hoặc của các đảng phái chính trị.

Một tài khoản được xác thực sẽ được đánh dấu tích xanh trên TikTok hoặc các nền tảng khác như Twitter, đồng nghĩa rằng nền tảng đó đã xác nhận thông tin chủ sở hữu của tài khoản.

Thời gian qua, các nhà lập pháp Mỹ theo dõi chặt chẽ những hoạt động của TikTok, yêu cầu nền tảng thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc bảo vệ dữ liệu người dùng.

Nền tảng này cũng chú trọng bảo vệ hình ảnh là nơi để đăng tải và chia sẻ các video nhảy và hài hước, cấm các quảng cáo chính trị từ năm 2019.

Để thực hiện triệt để lệnh cấm này, các tài khoản thuộc sở hữu của các chính trị gia hoặc các đảng chính trị cũng tự động bị cấm tiếp cận các tính năng quảng cáo trên TikTok.

Ngoài ra, trong thông báo mới nhất TikTok cho biết sẽ cập nhật các chính sách cấm gây quỹ cho các chiến dịch.

Nội dung bị cấm theo chính sách mới bao gồm các video từ các chính trị gia nhằm kêu gọi quyên góp hoặc các đảng phái chính trị hướng dẫn người dùng quên góp trên trang web của các đảng.

Các tài khoản cũng bị cấm sử dụng các tính năng kiếm tiền dành cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội này, như thanh toán điện tử hoặc tặng quà.

TTXVN