|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Doanh nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin đầu tư vào Bắc Vân Phong

20:46 | 09/06/2020
Chia sẻ
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương của ông Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết thu hút đầu tư 40 tỉ USD vào Bắc Khu kinh tế Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa).

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Khánh Hòa, chiều 9/6, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Tại buổi làm việc, đại diện IPPG mong muốn được đầu tư qui mô lớn vào các ngành trọng điểm tại khu vực Bắc Vân Phong (Khánh Hòa).

Cụ thể như ngành du lịch (casino, khu mua sắm, khu khách sạn và nghỉ dưỡng cao cấp, khu giải trí, cơ sở thể dục - thể thao); khu dân cư và công nghiệp; cơ sở hạ tầng (năng lượng công nghệ thông tin; cung cấp nước sạch; xử lí nước thải; viễn thông).

Bên cạnh đó, còn một số ngành như sân bay quốc tế và đường bộ; khu vực cảng (vận tải hàng hải, vận tải hành khách, bến đỗ cho các tàu du lịch quốc tế); ngành hậu cần (hệ thống giao thông liên tỉnh, trung tâm hậu cần đa chức năng…); hệ thống môi trường xanh (qui hoạch mạng lưới xanh kết nối các công viên).

"Chúng tôi đã nghiên cứu khu vực này từ 2 năm trước; bằng tiềm năng liên danh với các nhà đầu tư lớn trên thế giới, IPPG cam kết sẽ thu hút 40 tỉ USD đầu tư vào Bắc Vân Phong. IPPG không đầu tư cả 40 tỉ USD mà chúng tôi sẽ kêu gọi các tỉ phú thế giới cùng đầu tư vào theo từng thế mạnh của họ", Báo Khánh Hòa dẫn lời ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay, khu vực Bắc Vân Phong đang dần dần hình thành cơ sở hạ tầng; tình hình an ninh quốc phòng được đảm bảo; qui hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; cơ chế quản lí không có vướng mắc…

"Vì vậy, tỉnh Khánh Hòa rất hoan nghênh các nhà đầu tư quan tâm đầu tư ở một số lĩnh vực như: Xây dựng các khách sạn 5 sao tại khu vực 3 xã: Vạn Khánh, Vạn Phước, Vạn Long (Vạn Ninh) để đáp ứng nhu cầu lưu trú của các chuyên gia đến làm việc tại Khánh Hòa; phát triển du lịch tại khu bán đảo Hòn Gốm, trong đó có Điệp Sơn", ông Tuân nói.

Ngoài ra, sau khi khu vực Bắc Vân Phong đã phát triển mạnh, cần nghiên cứu thêm về việc đầu tư xây dựng bệnh viện quốc tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của khách du lịch và các chuyên gia…

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Tấn Tuân cho biết đề nghị của nhà đầu tư sẽ được bản thảo, thông qua thường trực UBND tỉnh để có biên bản ghi nhớ.

Được biết, IPPG là tập đoàn kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam, chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước. IPPG hiện có 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết.

Tại Khánh Hòa, IPPG cũng là một trong những nhà đầu tư xây dựng Nhà ga quốc tế Cam Ranh theo tiêu chuẩn 4 sao với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỉ đồng và đã được khánh thành vào tháng 6/2018.

Hà Lê