Trước ảnh hưởng từ dịch COVID-19, tỉ lệ thất nghiệp cao nhất trong vòng 10 năm qua ở mức 2,73%, lần đầu tiền thu nhập của người lao động giảm 5,1% trong vòng 5 năm qua.
BVSC cho rằng khi đường cong lợi suất TPCP chuyển sang dạng ‘đảo ngược’ và tỷ lệ thất nghiệp đảo chiều, tăng trở lại thì một cuộc suy thoái của nền kinh tế Mỹ thường diễn ra ngay sau đó.
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng quả quyết: “Chắc chắn tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên nếu chúng ta buông xuôi mặc cho số phận, chấp nhận làm thuê bằng sức lao động".
BCTC bán niên soát xét hé lộ chi tiết các mã cổ phiếu trong danh mục tự doanh của Chứng khoán VIX, thông tin không được thuyết minh tại BCTC quý I và quý II. Ngoài gần 9.000 tỷ đồng cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Gelex, danh mục xuất hiện TCB, HNG, trong khi giảm quy mô đầu tư VPX.