|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thượng tầng YouTube biến động lớn sau nhiều năm

09:17 | 31/08/2022
Chia sẻ
Thượng tầng của gã khổng lồ công nghệ thuộc Alphabet này đã có sự thay đổi lớn sau nhiều năm.

Ngày 29/8, một lãnh đạo lâu năm YouTube là Robert Kyncl đã thông báo rằng ông sẽ rời khỏi nền tảng video xã hội thống trị ở Mỹ sau hơn 12 năm làm việc tại doanh nghiệp thuộc gã khổng lồ Alphabet này, theo CNBC.

Chủ tịch Google về các giải pháp khách hàng toàn cầu Mary Ellen Coe sẽ thay thế Robert Kyncl đảm nhận vai trò Giám đốc kinh doanh tại YouTube bắt đầu từ đầu tháng 10, theo xác nhận từ phía công ty. Trong khi đó, ông Kyncl sẽ tạm thời ở lại YouTube để hỗ trợ quá trình chuyển giao vị trí.

Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki đã gửi lời cảm ơn Kyncl trên Twitter vào tối cùng ngày. “Chúng tôi chân thành cảm ơn Robert Kyncl. Dưới sự lãnh đạo của ông ấy, YouTube đã đạt được nhiều bước tiến mới trên chặng đường phát triển của công ty. Chúng tôi cũng rất vui mừng chào đón Mary Ellon Ceo với tư cách là Giám đốc kinh doanh mới tại YouTube. Sự nghiệp của Mary Ellen tại Google đã được cống hiến để giúp các đối tác thành công hơn và tôi biết cô ấy sẽ làm điều tương tự đối với người sáng tạo, đối tác và người dùng của YouTube”.

Ông Robert Kyncl chia tay YouTube sau 12 năm gắn bó. (Ảnh: CNBC).

Đây là lần đầu tiên có những báo cáo chi tiết về việc thay đổi nhân sự tại công ty công nghệ này. Kyncl đã gia nhập nền tảng video của Google sau gần 8 năm làm việc với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách ảng nội dung của Netflix từ quý III/2010.

Tờ Variety đưa tin rằng bà Wojcicki đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên YouTube vào ngày 29/8, trong đó có đề rằng dưới sự lãnh đạo của ông Kyncl, “YouTube đã tạo dựng các mối quan hệ và đối tác mới trong lĩnh vực âm nhạc, truyền thông truyền thống và công nghệ”, đồng thời đã trả “hơn 30 tỷ USD cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông trong suốt ba năm qua”.

Kinh nghiệm của Kyncl tại Netflix và YouTube khiến người đàn ông này trở thành nguồn tin cậy cho các Giám đốc điều hành truyền thông kế thừa, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger, người đã chuyển đổi công việc kinh doanh của mình để tập trung vào các dịch vụ phát trực tiếp đến người tiêu dùng.

Vị lãnh đạo mới sắp tới của YouTube, Mary Ellen Coe, từng là Chủ tịch phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu của Google từ đầu năm 2017 và bắt đầu làm việc tại Google kể từ năm 2012. Trước khi gia nhập một trong những doanh nghiệp công nghệ lớn nhất thế giới, bà từng giữ vai trò là đối tác của McKinsey, một công ty tư vấn và quản lý toàn cầu có trụ sở chính tại New York, Mỹ.

Bên cạnh đó, bà cũng làm việc trong hội đồng quản trị của công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia Merck cũng như công ty kinh doanh hàng tạp hóa Whole Foods Markets trước khi được gã khổng lồ Amazon mua lại.

Phía CNBC đã tiếp cận với YouTube để tìm hiểu thêm về sự chuyển giao vị trí này. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn chưa đưa ra phản hồi về ván đề này.

Doanh Chính

Xuất khẩu giảm liên tục nhưng vẫn có thặng dư thương mại, hỗ trợ ổn định tỷ giá
Dù xuất khẩu giảm liên tục so với cùng kỳ nhưng cán cân thương mại vẫn duy trì thặng dư, điều này góp phần đáng kể giúp tỷ giá ổn định.