|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thuduc House lên kế hoạch lãi ròng 88 tỷ đồng trong năm 2023

16:43 | 07/06/2023
Chia sẻ
So với mức nền thấp của năm 2022, Thuduc House đặt kế hoạch 2023 tăng trưởng doanh thu gấp 3,5 lần và lợi nhuận ròng tăng gấp 18 lần.

Kế hoạch lãi ròng 88 tỷ đồng

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - Mã: TDH) vừa công bố tài liệu cho cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 sẽ tổ chức vào sáng ngày 29/6 bằng hình thức trực tuyến.

HĐQT dự kiến trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu thuần 440 tỷ đồng và lãi ròng 88 tỷ đồng, lần lượt gấp 3,5 lần và 18 lần kết quả năm trước.

(Nguồn: Đăng Nguyên tổng hợp từ báo cáo tài chính và tài liệu họp ĐHĐCĐ của doanh nghiệp).

Theo doanh nghiệp, với tình hình thị trường tín dụng và bất động sản khó khăn như hiện nay, công ty sẽ tập trung triển khai vào các dự án và khu đất hiện hữu và phối hợp với các đơn vị để sớm triển khai các dự án đã tồn đọng nhiều năm.

Cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh mới đây, doanh nghiệp cho biết tiếp tục rà soát và hoàn thiện pháp lý với các dự án dở dang để chuyển nhượng cho các đối tác, bao gồm dự án Khu nhà ở Phú Mỹ (quy mô 8,7 ha; tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng tại huyện Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); Khu nhà ở Hiệp Bình Chánh (quy mô 10 ha) và Khu nhà ở Hiệp Bình Phước (quy mô 2,1 ha).

Bên cạnh đó, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh hợp nhất của công ty đang dương và doanh nghiệp không chịu áp lực từ nợ vay. Mảng kinh doanh cho thuê bất động sản mang đến nguồn thu ổn định và mảng triển khai dịch vụ xây dựng nhà phố, nhà liên kế cho khách hàng hiện hữu dù doanh thu chưa lớn nhưng bước đầu có những kết quả nhất định.

Doanh nghiệp cũng đã khởi kiện CTCP Kinh doanh và Quản lý Chợ nông sản Thủ Đức nhằm lấy lại quyền kinh doanh hợp pháp tại Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức. Trong thời gian chờ phản hồi từ các cơ quan Nhà nước và quyết định đưa vụ án ra xét xử của Toà án, công ty sẽ tiếp tục củng cố các hồ sơ và tài liệu liên quan để sớm giành lại quyền khai thác hợp pháp tại dự án này.

Doanh nghiệp cũng trình cổ đông thông qua kế hoạch không chia cổ tức các năm 2022 và 2023. Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán, cuối năm 2022, doanh nghiệp đang lỗ luỹ kế gần 690 tỷ đồng.

Tại ngày 31/12/2022, Thuduc House lỗ luỹ kế gần 690 tỷ đồng. (Nguồn: Thuduc House).

Miễn nhiệm hai Thành viên HĐQT

HĐQT cũng sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT với ông Nguyễn Huy Hoàng và Thành viên HĐQT với ông Dương Ngọc Hải do đã có đơn xin từ nhiệm.Đại hội sẽ thực hiện bầu bổ sung hai thành viên mới vào HĐQT để đảm bảo quy chế hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Hoàng gia nhập HĐQT công ty từ tháng 4/2022 và được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT từ tháng 6/2022 khi người tiền nhiệm là ông Dương Ngọc Hải xin từ nhiệm chức vụ này.

Còn ông Dương Ngọc Hải tham gia vào HĐQT công ty từ tháng 12/2021. Tháng 3/2022-6/2022, ông đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT sau khi ông Lữ Minh Sơn từ nhiệm.

Như vậy, trong 3 thành viên HĐQT của công ty thì hiện nay đã có hai thành viên xin từ nhiệm; người còn lại trong HĐQT là ông Đàm Mạnh Cường.

Bên cạnh đó, HĐQT trình cổ đông việc thay đổi trụ sở từ số 82-84 đường Calmette, phường Nguyễn Thái Học, quận 1, TP HCM sang tầng 8 Toà nhà Cantavil Premier, số 1 Song Hành - Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM.

Toà nhà Cantavil Premier trước đây do Thuduc House hợp tác phát triển với Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc) thông qua công ty liên doanh là CTCP Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức. Dự án có quy mô 11.170 m2, bao gồm khu căn hộ, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại.

Dự án khởi công vào năm 2009 và hoàn thành vào năm 2013 với tổng vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD. Tuy nhiên, tháng 9/2021, HĐQT Thuduc House đã thông qua chủ trương thoái toàn bộ 40% phần vốn góp tại công ty liên doanh.

Cổ phiếu liên tục tăng trần sau khi thoát diện hạn chế giao dịch

Kể từ ngày 25/5, cổ phiếu TDH của Thuduc House đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch do cong ty đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến trình trạng này. Trước đó, cổ phiếu TDH bị hạn chế giao dịch do vi phạm quy định công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, cổ phiếu TDH vẫn còn nằm trong diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối năm 2022 âm gần 690 tỷ đồng.

Ngay sau khi có thông tin khi thoát khỏi tình trạng hạn chế giao dịch, giá cổ phiếu TDH liên tiếp tăng trần trong các phiên từ ngày 24/5 đến ngày 2/6 và khối lượng giao dịch cũng tăng đột biến. Phiên ngày 7/6, cổ phiếu TDH tiếp tục tăng trần và đóng cửa ở mức 5.470 đồng/cổ phiếu. 

 Diễn biến giá cổ phiếu của Thuduc House. (Nguồn: Tradingview).

Đăng Nguyên

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường cân bằng hơn khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.