|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thuduc House được tiếp tục sử dụng hóa đơn sau lùm xùm nghi án trốn thuế

20:54 | 18/06/2021
Chia sẻ
Cục thuế TP HCM đã chấm dứt cưỡng chế về quản lý thuế bằng biện pháp ngưng sử dụng hóa đơn đối với Thuduc House.
Thuduc House được tiếp tục sử dụng hóa đơn sau lùm xùm nghi án trốn thuế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Thanh Niên.

CTCP Phát triển nhà Thủ Đức (Mã: TDH) thông báo nhận được quyết định của Cục thuế TP HCM về việc chấm dứt cưỡng chế về quản lý thuế bằng biện pháp ngưng sử dụng hóa đơn. Theo đó, công ty được tiếp tục sử dụng hóa đơn kể từ ngày 9/6.

Thuduc House hiện đang có liên quan tới nghi vấn trốn thuế khi Cục thuế TP HCM cho biết công ty phải nộp số tiền thuế nợ, tiền phạt, tiền chậm nộp đối với ngân sách nhà nước gần 456 tỷ đồng.

Trước đó vào đầu tháng 3, cơ quan thuế đã ban hành các quyết định cưỡng chế thuế Thuduc House đến các ngân hàng công ty mở tài khoản với số thuế và tiền chậm nộp lên 440 tỷ đồng, trong đó 365 tỷ đồng là tiền thuế và 75 tỷ đồng là tiền chậm nộp đến các ngân hàng.

Đầu tháng 4, Cục thuế TP HCM tiếp tục ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với Thuduc House khi Cục chỉ thu được hơn 240 triệu đồng trong khoản truy thu gần 456 tỷ đồng kể từ 31/3/2021 đến 30/3/2022.

Trong thời gian này, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã đưa cổ phiếu mã TDH của Thuduc House vào diện cảnh báo liên quan đến vụ lùm xùm truy thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của công ty. Theo HOSE, đây là một biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

Những vướng mắc trong nghi án trốn thuế đã khiến cho công ty liên tục có động thái thoái vốn tại các công ty con và công ty liên kết như Fideco và CTCP Chứng khoán Sen Vàng trong vài ngày trở lại đây.

Tường Vy