Doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ khó khăn chính sách thuế đối với doanh nghiệp, người dân trong thời dịch covid-19

19:30 | 26/02/2020

Chia sẻ

Thủ tướng cho rằng, Bộ Tài chính, ngành thuế cần có chương trình tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, nhất là chính sách thuế.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc của Tổng cục thuế tại trụ sở Bộ Tài chính ngày 26/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính, ngành thuế sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp Covid-19, nhất là chính sách thuế.

Năm vừa qua, toàn ngành thuế thu 1,27 triệu tỉ đồng, vượt 9,3% kế hoạch. Lần đầu cả 63 tỉnh, thành phố đều thu ngân sách vượt kế hoạch.

Thủ tướng đánh giá cao những cải cách trong thủ tục hành chính ngành thuế, và tinh gọn bộ máy, dẫn đến gia tăng trong mức độ hài lòng của người dân. 

Người đứng đầu Chính phủ đặt mục tiêu nâng hạng chỉ số nộp thuế từ 7 - 10 bậc trong xếp hạng môi trường kinh doanh. Ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn, hiện đại hóa ngành thuế mạnh mẽ hơn. Tập trung cải cách quản lý thuế, cắt giảm thủ tục hành chính thuế, đề xuất các giải pháp đột phá, giảm thiểu phiền hà, khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Minh Đăng