|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng: Không bắn pháo hoa, hạn chế tụ tập đông người dịp Tết Dương lịch

16:29 | 31/12/2021
Chia sẻ
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế sự kiện tập trung đông người.

Theo công điện mới của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch 2022, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan rất nhanh của biến chủng Omicron, theo Vietnamnet.

Để kiểm soát dịch bệnh, không để quá tải cả hệ thống y tế, Thủ tướng yêu cầu tất cả các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch bệnh như thực hiện 5K, tổ chức tiêm vắc xin, đảm bảo thuốc và oxy y tế, giám sát dịch và chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay tại cơ sở...

Đồng thời, các ngành và địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm tham quan, du lịch, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị...

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế tăng cường các giải pháp chuyên môn giám sát dịch bệnh, biến chủng của virus để chỉ đạo, đề xuất chỉ đạo theo thẩm quyền các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp.

Phương Trang