|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 31 điểm cầu

16:11 | 19/01/2023
Chia sẻ
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Quý Mão 2023 tại 31 điểm, gồm 4 điểm pháo hoa tầm cao - hỏa thuật, 3 điểm pháo hoa tầm cao - tầm thấp và 24 điểm tầm thấp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của TP Hà Nội về việc xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tài trợ toàn bộ kinh phí và đồng hành cùng UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình bắn pháo hoa tầm cao kết hợp với pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật đón giao thừa Tết Quý Mão 2023 tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 31 điểm cầu. (Ảnh minh hoạ: PVcomBank).

Từ lâu, ngắm pháo hoa đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân cả nước vào thời khắc giao thừa. Đây là một hoạt động truyền thống thường niên để tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới với nhiều điều may mắn, tốt đẹp.

PVcomBank tài trợ toàn bộ kinh phí và đồng hành cùng UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình bắn pháo hoa tết Quý Mão. (Ảnh: PVcomBank).

Năm nay, tại Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa tết Quý Mão 2023 tại 31 điểm. Với vị trí trung tâm thành phố, hồ Hoàn Kiếm luôn là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa lớn của Thủ đô, trong đó sự kiện bắn pháo hoa luôn được người dân mong chờ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Đón giao thừa Quý Mão 2023, sẽ có hai trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp với pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật được chuẩn bị tại điểm cầu hồ Hoàn Kiếm, bao gồm một điểm đối diện Tòa soạn báo Hà Nội Mới và một điểm đối diện Bưu điện Hà Nội. Thời lượng bắn pháo hoa là 15 phút từ 0h – 0h15 ngày 22/01/2023.

PVcomBank tài trợ toàn bộ kinh phí và đồng hành cùng UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình bắn pháo hoa tết Quý Mão. (Ảnh: PVcomBank).

Thông qua việc tài trợ chương trình bắn pháo hoa đón giao thừa, PVcomBank mong muốn mang đến cho người dân một sự kiện văn hóa nghệ thuật rực rỡ, đầy màu sắc, lan tỏa thông điệp lạc quan, tích cực để đón năm mới nhiều may mắn và thành công.

Trên chặng đường phát triển của mình, PVcomBank luôn ưu tiên hỗ trợ cộng đồng trong các hoạt động xã hội. Ngoài những chương trình thiện nguyện và an sinh xã hội như ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện để góp phần đẩy lùi COVID-19,… PVcomBank cũng đồng hành cùng các hoạt động văn hóa – xã hội như tổ chức chương trình hòa nhạc Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin nhân kỷ niệm 15 năm và tri ân các nhà hảo tâm đã đóng góp cho Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin, tham gia “Ngày hội tân sinh viên – MTV School Fest”, tài trợ tổ chức hội thi “Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y giỏi, thanh lịch” của Bệnh viện Bạch Mai…

 

Bích Thu

Bộ trưởng Xây Dựng: Các địa phương đã báo cáo 100 dự án thuộc đối tượng áp dụng gói 120.000 tỷ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết có 6 tỉnh đã công bố nhu cầu vay vốn trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Bình Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Trà Vinh với tổng nhu cầu là hơn 11.000 tỷ đồng.