|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Thủ tướng Đức khẳng định sẽ vượt qua khủng hoảng năng lượng

07:49 | 11/09/2022
Chia sẻ
Thủ tướng Đức Olaf Scholz kêu gọi người dân cùng chung tay để vượt qua khủng hoảng, đồng thời khẳng định nước Đức sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 10/9 khẳng định nước này sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng.

Trong một thông điệp ngắn gửi tới người dân Đức, Thủ tướng Scholzs nêu rõ Đức đã chuẩn bị các giải pháp thay thế cho khí đốt của Nga, như xây dựng các cơ sở tiếp nhận khí hóa lỏng (LNG) ở bờ biển phía Bắc nước Đức để nhập khẩu khí lỏng; tích cực triển khai các biện pháp tiết kiệm khí đốt; kéo dài hoạt động của các nhà máy điện than; nghiên cứu kéo dài hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân còn lại nếu cần thiết; cung cấp các gói hỗ trợ toàn diện cho người dân và doanh nghiệp. 

Thủ tướng Scholz kêu gọi người dân cùng chung tay để vượt qua khủng hoảng, đồng thời khẳng định nước Đức sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng. 

Theo thông báo của Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Đức, các cơ sở lưu trữ khí đốt của nước này hiện đã được lấp đầy khoảng 87%, đồng thời mỗi ngày khối lượng dự trữ tăng thêm khoảng 0,5%.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Đức khẳng định nước này sẽ đạt mục tiêu dự trữ 95% vào ngày 1/11 tới./.

 

Vũ Tùng

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm sâu xuống dưới 2%/năm
Lãi suất cho vay bình quân liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm ngày 22/3 chỉ còn 1,55%/năm,  giảm 1,95 điểm % so với cuối tuần trước.