Vĩ mô

Thủ tướng: Bộ GD-ĐT thảo luận với các địa phương về việc đi học trở lại

15:45 | 27/02/2020

Chia sẻ

Nêu ý kiến về vấn đề đi học của học sinh, Thủ tướng nêu rõ việc này sẽ do Bộ trưởng GD-ĐT và UBND các tỉnh, thành phố xem xét trong khung chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Sáng 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo về tình hình dịch covid-19 và đưa ra các quyết sách phòng, chống dịch. 

Tại cuộc họp, nêu ý kiến về vấn đề đi học của học sinh, Thủ tướng nêu rõ việc này sẽ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND các tỉnh, thành phố xem xét trong khung chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. 

Thủ tướng: Bộ GD-ĐT thảo luận với các địa phương về việc đi học trở lại - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 27/7. Ảnh: VGP news.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo thảo luận với các địa phương để xử lí vấn đề này một cách tốt nhất", Thủ tướng nói. 

Trước đó, báo cáo tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 24/2 về việc điều chỉnh lịch học của học sinh trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết Bộ đã có văn bản về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với các hệ mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên. 

Theo đó, kế hoạch điều chỉnh dự kiến kết thúc năm học trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Sau khi tính toán kĩ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 2/3 để đảm bảo thời gian kết thúc năm học. 

K.Hà