Thứ trưởng KH-ĐT Trần Quốc Phương: Bộ đã tính đến việc xây gói hỗ trợ sau dịch corona
Hiện nhiều nước đã tung gói hỗ trợ kinh tế cho các ngành chịu rủi ro từ dịch bệnh do virus corona gây ra, Việt Nam liệu có tính tới phương án tung ra các gói hỗ trợ này là một trong những vấn đề được nêu ra tại phiên họp thường kì Chính phủ tháng 1/2020 diễn ra chiều nay (5/2).

Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương.
Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, việc tung ra các gói hỗ trợ cũng được xem là một trong các chính sách khắc phục sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Tại Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra, cần tập trung ưu tiên vào phòng chống dịch và kiểm soát dịch bệnh. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sẽ có các giải pháp khắc phục thiệt hại và phục hồi tăng trưởng kinh tế.
Bộ trưởng Trần Quốc Phương cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã tính đến việc xây dựng gói hỗ trợ sau phòng dịch để thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, gói hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào nguồn lực ra sao và hỗ trợ đối tượng nào.
Theo ông Phương, một số đối tượng đang chịu thiệt hại ngay bây giờ có thể nhìn thấy rõ như nông dân trồng thanh long, dưa hấu…
"Cũng giống như hỗ trợ khi xảy ra dịch tả heo, đối tượng nào được hỗ trợ, hỗ trợ ra sao, bao nhiêu, theo phương thức nào… chúng tôi sẽ xem xét tính toán để đề xuất", Thứ trưởng Phương nói.
Ông Phương cũng nhấn mạnh về giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bằng việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
