|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Doanh số iPhone giảm, Apple cố gắng bù đắp từ mảng dịch vụ

07:21 | 20/08/2019
Chia sẻ
Doanh số điện thoại iPhone của Apple từ tháng 4 tới tháng 6 giảm so với cùng kì năm trước, bất chấp chương trình đổi điện thoại cũ lấy phiên bản mới và các ưu đãi tài chính.

Hãng Apple vừa công bố báo cáo tài chính trong giai đoạn từ tháng 4 tới tháng 6. Trong báo cáo, Apple cho biết, doanh thu từ hoạt động bán điện thoại iPhone đạt 25,99 tỉ USD, thấp hơn so với kì vọng của Phố Wall là 26,31 tỉ USD, theo FactSet.

Số liệu từ báo cáo cho thấy doanh thu iPhone giảm 12% so với cùng kì năm ngoái, khi doanh thu đạt 29,47 triệu USD và hãng bán 41,3 triệu điện thoại, CNBC đưa tin.

Ông Tim Cook, tổng giám đốc Apple, nói rằng ông cảm thấy phấn khích vì người tiêu dùng đang tận dụng chương trình đổi điện thoại cũ iPhone cũ lấy phiên bản mới tại các cửa hàng và các ưu đãi tài chính dành cho người mua iPhone.

iPhone

Từ tháng 4 tới tháng 6 năm ngoái, Apple đạt doanh thu 29,47 triệu USD và bán 41,3 triệu điện thoại. Ảnh: iheard.com.au

Năm nay, Cook không công bố số lượng điện thoại mà hãng đã bán vì đó là chính sách của Apple. Vì thế, giới phân tích chỉ có thể căn cứ vào doanh thu để đánh giá hiệu quả hoạt động của hãng.

Doanh thu từ điện thoại iPhone của Apple giảm dần trong vài năm qua do phần lớn người tiêu dùng không còn hào hứng với việc chi tới 1.000 USD để mua phiên bản mới, và nhiều người giữ điện thoại tới 3-4 năm thay vì nâng cấp chúng sau 1-2 năm như trước đây.

Để bù đắp xu hướng ấy, Apple tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ - mảng mà giới đầu tư hi vọng tiếp tục tăng trưởng. Những dịch vụ tiềm năng nhất của Apple hiện nay là kênh truyền hình Apple TV và kênh tin tức Apple News+. Đây là hai dịch vụ đang hoạt động.

Ngoài ra, những dịch vụ mới mà Apple sắp triển khai gồm thẻ tín dụng Apple Card và kênh truyền hình Apple TV+. Tập đoàn cũng đưa ra mức chiết khấu cao hơn đối với những người đổi iPhone cũ lấy phiên bản mới.

Luân Thường