Nhà đất

Thời Covid-19, môi giới bất động sản mang dữ liệu khách hàng... đi bán

07:48 | 10/03/2020

Chia sẻ

Thị trường trầm lắng cũng là lúc môi giới bất động sản phải tìm cách kiếm thêm thu nhập, kể cả việc đem dữ liệu khách hàng đi bán.

Một môi giới tên H (Hà Nội) mới đây đã đăng đàn bán toàn bộ dữ liệu khách hàng các dự án của một doanh nghiệp bất động sản.

Trong vai một khách hàng cần mua dữ liệu, phóng viên Tinnhanhchungkhoan.vn được môi giới này cho biết, mức giá trung bình cho dữ liệu mỗi dự án là 200.000 đồng/bộ. Người mua được kiểm tra dữ liệu trước, thanh toán sau.

Ngoài ra, môi giới này còn đang rao bán dữ liệu khách hàng nhiều dự án khác, như Gelexia Tam Chinh, Hoàng Mai; Khu thấp tầng biệt thự GAMUDA; Khu The T cao tầng Gamuda; Mandanrin Garden 2; Premier Berriver 390; Imperia Sky Garden; Sunshine Riveriside Tây Hồ (update mới); Mastery Thảo Điền; 50 khách hàng VIP tiềm năng mua căn hộ Hồ Gươm Plaza;…

Hay thậm chí cả danh sách 100 bộ dữ liệu khách hàng các dự án trong cả nước, thuộc nhiều phân khúc khác nhau, từ căn hộ cho đến biệt thự, liền kề và shophouse.

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên Tinnhanhchungkhoan.vn, việc rao bán dữ liệu khách hàng cũng diễn ra khá phổ biến. Với các dự án vào loại VIP, vừa mới bán hàng xong thì giá dữ liệu có thể lên đến vài triệu, thậm chí vài chục triệu/bộ.

Chia sẻ với phóng viên, một môi giới cho biết, các sales bất động sản cũng phải mất một khoản kha khá để có thể mua được dữ liệu khách hàng. 

Thường thì các môi giới sẽ mua dữ liệu từ các ngân hàng, các dự án cũ đã bàn giao, đã đi vào sử dụng. Phí mua dữ liệu tùy mức độ "hot" của các dự án. 

Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 5 - 20 triệu đồng/bộ. Các dự án "hot" hơn có thể cao hơn, điển hình như Dự án Vinhomes Gardenia, để có được data khách hàng, các môi giới phải bỏ ra không dưới 25 triệu đồng/bộ.

Một môi giới khác lại cho biết, sau khi mua được dữ liệu khách hàng, các sales sẽ tự gọi hoặc thuê người gọi điện để tiếp xúc khách hàng tiềm năng từ dữ liệu mua được. 

Có sales còn thuê 3 – 5 telesales để tìm kiếm khách hàng, mức phí thuê telesales thường vào khoảng từ 1,5 – 3 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào số cuộc gọi hoặc hiệu quả làm việc.

Thanh Huyền