|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

ThinkZone Ventures chào đón Ngân Sâu với vai trò Partner - Growth & Global Expansion

08:10 | 05/07/2022
Chia sẻ
Ngân Sâu, được trang tin công nghệ Tech in Asia đánh giá là một trong 10 người nên gặp khi tìm hiểu về thị trường startup Việt, đã chính thức gia nhập quỹ đầu tư ThinkZone Ventures.

ThinkZone Ventures vừa chào đón Ngân Sâu - Lê Huỳnh Kim Ngân - một nhân vật có ảnh hưởng trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam với vai trò Partner - Growth & Global Expansion kể từ tháng 6. 

Ngân Sâu, người mới gia nhập ThinkZone Ventures. (Ảnh: ThinkZone Ventures).

Ngân Sâu được Tech in Asia giới thiệu là một trong 10 người nên gặp khi muốn tìm hiểu hệ sinh thái startup Việt Nam. Với hơn 12 năm gắn bó cùng cộng đồng startup Ngân là một người đa nhiệm với nhiều vai trò như Startup Founder, Startups & Developers Community Builder, Mentor, chuyên gia tư vấn phát triển thị trường cho các tập đoàn và quỹ nước ngoài.  

Chừng đó thời gian gắn bó với cộng đồng khởi nghiệp đã giúp chị có được những kinh nghiệm với mức độ am hiểu nhất định về startup và hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, xây dựng được mạng lưới kết nối với các chuyên gia, startup và đối tác từ trong nước tới toàn cầu.  

Ngân chia sẻ về góc nhìn của mình về ThinkZone: “ThinkZone là nơi hội tụ sự sáng tạo và năng động của thế hệ trẻ, từ những người sáng lập cho đến đội ngũ vận hành ThinkZone, cộng hưởng thêm bề dày kinh nghiệm của cả những thành viên sáng lập và các chủ tịch tập đoàn lớn tại Việt Nam góp vốn vào ThinkZone Fund II.

Ngân rất ấn tượng về tầm nhìn của ThinkZone khi dùng những nguồn lực nội địa để đầu tư những công ty khởi nghiệp tiềm năng trong nước, giúp các công ty phát triển và vươn tầm thành các công ty toàn cầu.”  

“Với ThinkZone thì giai đoạn sau khi ký kết đầu tư mới thực sự quan trọng, đó là thời điểm sự hợp tác giữa chúng tôi và startup bắt đầu. Đánh giá một startup có tiềm năng đầu tư hay không, chưa chắc quan trọng bằng việc thúc đẩy và hỗ trợ họ chuyển tiềm năng thành hiện thực. Vì vậy, Ngân Sâu là mảnh ghép thực sự phù hợp với con đường ThinkZone chọn”, anh Bùi Thành Đô, Founding partner & CEO ThinkZone Ventures chia sẻ.  

ThinkZone Ventures là quỹ đầu tư nội địa huy động được 60 triệu USD cho ThinkZone Fund II, vừa ra mắt vào tháng 2. ThinkZone Ventures đã đầu tư vào nhiều đơn vị khác nhau, trong đó có thể kể tới eJOY và Educa, hai startup về lĩnh vực Education Technology (Edtech) đã vươn ra thị trường thế giới.

Bên cạnh đó có GIMO, ứng dụng nhận lương linh hoạt đã tham gia vào chương trình Accelerator của Y Combinator, một trong những chương trình Accelerator uy tín, ươm tạo ra những kỳ lân như Airbnb, Dropbox,...

Một startup tiêu biểu khác phải kể tới EMDDI, đơn vị công nghệ hóa ngành taxi truyền thống, đem lại giải pháp công nghệ giúp hơn 120 hãng taxi và hàng chục nghìn tài xế có thể cạnh tranh với các hãng gọi xe công nghệ.   

Dự kiến trong quý III, ThinkZone sẽ công bố hàng loạt các thương vụ đầu tư mới từ 2 - 5 triệu USD, do quỹ ThinkZone Fund II dẫn dắt vòng gọi vốn vào các startup trong lĩnh vực Fintech, bảo hiểm, trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, nhân sự, thực phẩm,...

Tiếp đó, ThinkZone Ventures sẽ ra mắt chương trình Accelerator có tên Global Growth by ThinkZone, một nơi giúp các công ty công nghệ trong nước chinh phục thị trường toàn cầu.  

Bích Thu