|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thibidi muốn tăng sở hữu tại Thiết bị điện Đông Anh lên gần 47%

10:54 | 10/08/2021
Chia sẻ
Thibidi có thể chi khoảng 576 tỷ đồng để mua 7,1 triệu cổ phiếu TBD của Thiết bị điện Đông Anh.
Thibidi sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại TBD lên 46,85% - Ảnh 1.

Thibidi sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại TBD lên 46,85%. (Ảnh: Thibidi).

Hội đồng quản trị CTCP Thiết bị Điện (Thibidi - Mã: THI) vừa thông qua việc chào mua công khai 7,1 triệu cổ phiếu TBD của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh, tương ứng 21,9% cổ phần, nhằm tăng tỷ lệ sở hữu tại công ty này. 

Thibidi cho biết công ty sẽ sử dụng nguồn vốn chủ sở hữu và các nguồn vốn khác để thực hiện giao dịch. 

Giá chào mua sẽ không thấp hơn bình quân giá tham chiếu của cổ phiếu TBD trong thời hạn 60 ngày giao dịch liền trước ngày gửi giấy đăng ký chào mua công khai và không thấp hơn giá mua cao nhất của các đợt chào mua công khai đối với cổ phiếu trong thời gian này (nếu có).

Theo giá kết phiên giao dịch ngày 9/8 là 81.100 đồng/cp của cổ phiếu TBD, ước tính Thibidi cần chi gần 576 tỷ đồng để mua toàn bộ lô cổ phiếu trên. Sau giao dịch, Thibidi sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Thiết bị điện Đông Anh từ 24,95% lên 46,85%. Giao dịch sẽ diễn ra trong vòng 30-60 ngày sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Về tình hình kinh doanh của Thiết bị điện Đông Anh trong 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu đạt 834 tỷ đồng và lãi sau thuế 50 tỷ đồng, giảm lần lượt 2% và 14% so cùng kỳ. Như vậy, công ty mới thực hiện 34% doanh thu mục tiêu năm và 31% lợi nhuận mục tiêu năm.

Tường Vy

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.