Kinh doanh

Thị trường thời trang xuất khẩu hầu hết là hàng giả, hàng nhái

00:35 | 08/01/2019

Chia sẻ

TP.HCM có vô số cửa hàng rao bán hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một chủ cửa hàng, trong số quần áo đó, hầu hết là hàng giả, hàng nhái loại xuất khẩu.

thi truong thoi trang xuat khau hau het la hang gia hang nhai Hàng nhái, giả tràn từ sạp lên chợ điện tử

Các sản phẩm hàng hiệu, hàng do Việt Nam gia công cho các hãng thời trang nổi tiếng của thếgiới được phân phối cho các thị trường cao cấp như Mỹ, châu Âu hay còn gọi là hàng xuất khẩu. Thế nhưng, liệu khi mua những mặt hàng đó đồng nghĩa bạn đã sở hữu được những sản phẩm chất lượng cao của các thương hiệu có tiếng đúng như kỳ vọng?

Một shop ở quận 3, TP.HCM có biển ghi chữ rất to "Hàng hiệu xuất khẩu". Bên ngoài còn có những dòng quảng cáo, ghi không sót tên một hãng thời trang nổi tiếng nào của thế giới.

Quần Jean, loại thời trang ưa thích của mọi lứa tuổi, mọi giới có đủ các thương hiệu hàng đầu. Nhiều nhất là thương hiệu Levi's. Người bán giới thiệu, do cơ sở của họ may cho các hãng nước ngoài thừa không xuất hết nên bán trong nước.

thi truong thoi trang xuat khau hau het la hang gia hang nhai
Một cửa hàng quần áo thời trang. Ảnh: VTV

Thậm chí, để bịp người mua, họ cắt bỏ nhãn mác và nói với khách hàng, đó là hàng xuất khẩu bị lỗi nên thải ra. Cũng theo người bán, do hàng lỗi nên dù là hàng xuất khẩu nhưng giá thấp hơn hàng không lỗi rất nhiều. Giá một chiếc áo chỉ khoảng 200.000 đồng, còn quần chỉ trên dưới 350.000 đồng/cái. Đó là cách để dụ người thích mua hàng hiệu nhưng hám rẻ.

Một cách bịp khách hàng khác, tinh vi hơn là các shop treo hàng nhái,hàng giảlẫn chung với hàng chính hiệu xuất khẩu. Dĩ nhiên, họ bán với giá hàng thật. Khi thắc mắc, hàng thật ở đâu có, họ không ngần ngại trả lời rằng có người lấy cắp từ trong xưởng chính hãng ra.

Tuy nhiên, ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp Hội Dệt May Việt Nam khẳng định đối với hàng xuất khẩu, không có khách hàng nào, đơn vị nào cho phép thừa 1 cái. Nếu có thừa dù chỉ 1 sản phẩm, họ cũng thu lại. Ông Giang nhấn mạnh đây là một sự lừa dối người tiêu dùng.

Chỉ vì ham mác ngoại mà người tiêu dùng bị lừa dối, mua phải hàng chất lượng thấp nhưng cứ tưởng loại cao cấp, chất lượng Mỹ, chất lượng châu Âu.

Xem thêm

PV

VTV

CHỌN