|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thị trường quà tặng 8/3: Hoa tươi cao gấp đôi bình thường vẫn hút khách, trang sức cao cấp giảm giá hàng loạt

16:19 | 07/03/2023
Chia sẻ
Tương tự những năm trước, dịp lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3 được nhiều đơn vị kinh doanh trong ngành hàng quà tặng coi là cơ hội gia tăng doanh số.

Ghi nhận của người viết từ cuối tháng 2, các mặt hàng như hoa tươi, quà tặng cao cấp, trang sức... tại Hà Nội đều có sức tiêu thụ tốt.

Trên các phố Hai Bà Trưng, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh…, giá hoa những ngày này tăng từ 30-50% so với ngày thường. Bên cạnh hoa tươi nội địa, các dòng hoa hồng, mẫu đơn, mao lương, tulip… nhập khẩu có giá hàng triệu đồng vẫn đắt khách.

Mẫu đơn, hồng nhập... có giá tiền triệu vẫn đắt khách. (Ảnh: Diễm Ly)

Chị Thái Hà, chủ một cơ sở bán hoa tại Kim cho biết: "Năm nào cũng vậy, giá nhập hoa gốc vào những dịp đặc biệt luôn cao hơn ngày thường. Chỉ riêng hoa Đà Lạt, có nhà vườn đã tăng giá cao gấp 50%. Người bán phải tính thêm chi phí mua phụ kiện, thuê người làm và shipper... nên giá thường cao đột biến, song vẫn đông người mua”.    

Tại cơ sở này, một bó cúc mẫu đơn và hồng kem dâu được bán với giá 1 triệu đồng, các lãng hoa có giá trung bình từ 2 – 5 triệu đồng. Trong đó, mỗi cành hoa được nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand… có giá lên tới 400 nghìn đồng. Tuỳ theo yêu cầu của khách, cửa hàng sẽ hỗ trợ tư vấn và thiết kế các giỏ hoa phù hợp.

Hoa hồng nhập tông cam được khá nhiều người yêu thích.(Ảnh: Diễm Ly)

Ngoài hoa tươi, các sản phẩm hoa như hoa lụa, hoa sáp thơm, hoa đất sétvới mức giá dao động từ 50.000 đồng - 500.000 đồng cũng nhận được sự chú ý.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều khách hàng khi dần chuyển từ hoa truyền thống sang hoa kèm quà tặng, cửa hàng Lux Flower (Hai Bà Trưng) giới thiệu sản phẩmhộp hoa kèm nến VIP, sử dụngnến Holiday Cheer Ember Brown cao cấpvà 100% hoa nhập ngoại từ Ecuador, Hà Lan...

Đại diện cửa hàng cho biết, lượng đặt hàng tăng dồn dập khiến các nhân viên bận rộn từ sáng sớm đến đêm muộn. Chỉ trong sáng ngày 7/3, cơ sở này đã bán hơn 100 hộp hoa kèm nến. Trong khi các khách hàng doanh nghiệp thường đặt những giỏ hoa tươi kèm trái cây với giá trung bình từ 1 - 2 triệu đồng.

Hộp hoa tươi kèm nến VIP có giá từ 1 - 2 triệu đồng. (Ảnh: Diễm Ly)

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp 8/3, với thông điệp "Tôn mầu bản sắc", "“Phụ nữ hiện đại chẳng ngại chất riêng",Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã đưa ra thị trường hàng trăm mẫu trang sức làm bằng bạc, vàng trắng gắn đá quý... Nhiều sản phẩm được khuyến mãi lên đến 40%.

Nhiều trang sức của PNJ đang được bán với mức giá ưu đãi.(Ảnh: Diễm Ly)

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Doji triển khai nhiều chương trình ưu đãi lên đến 25% cho mặt hàng trang sức, đồng hồ và từ 13% cho trang sức kim cương. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhiều spa làm đẹp và thương hiệu mỹ phẩm, thời trang cao cấp cũng liên tục tung voucher với mức ưu đãi hấp dẫn.

Diễm Ly

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.