Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (14/3): Bảng Anh giảm điểm, Euro chững lại sau 4 phiên tăng liên tiếp

16:57 | 14/03/2019

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng bảng Anh quay đầu giảm điểm từ mức cao nhất trong 9 tháng. Đồng Euro tạm dừng sau bốn phiên tăng liên tiếp.

 Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (14/3), vào lúc 16h53 giờ Việt Nam (9h53 GMT) có 5/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 5 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay (14/3): Bảng Anh giảm điểm, Euro chững lại sau 4 phiên tăng liên tiếp - Ảnh 1.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong đó, cặp USD/JPY tăng cao nhất với mức tăng 0,51% và cặp GBP/USD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,53%.

Thị trường ngoại hối hôm nay (14/3): Bảng Anh giảm điểm, Euro chững lại sau 4 phiên tăng liên tiếp - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)

Thị trường ngoại hối hôm nay (14/3): Bảng Anh giảm điểm, Euro chững lại sau 4 phiên tăng liên tiếp - Ảnh 3.

Bảng Anh giảm giá từ mức cao nhất 9 tháng

Đầu giờ ngày thứ Năm (14/3) trên thị trường châu Âu, đồng bảng Anh (GBP) quay đầu giảm điểm từ mức cao nhất trong 9 tháng của phiên trước cuộc bỏ phiếu về Brexit.

Đồng bảng Anh đã giảm 0,2% xuống mức 1,3317 USD vào lúc 8h45 GMT sau khi tăng 2,1% một ngày trước đó. 

Đồng tiền này đã tạo đỉnh tại mức 1,3380 USD, mức chưa từng thấy kể từ tháng 6/2018 sau khi Quốc hội Anh từ chối rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận. Điều này mở đường cho một cuộc bỏ phiếu sau đó có thể trì hoãn quá trình Brexit cho đến ít nhất là cuối tháng 6.

"Hôm qua, cuộc bỏ phiếu từ chối Brexit không thỏa thuận sẽ không loại bỏ nguy cơ Brexit mất trật tự vào ngày 29/3", DBS của Singapore cho biết trong một lưu ý. "Do đó, sự đánh giá của đồng bảng ngày hôm qua vẫn được đặt ở mức không ổn định và không dựa trên nền tảng vững chắc."

Các nhà phân tích cho biết thử nghiệm thực sự đối với đồng bảng Anh vẫn chưa được đưa ra vì các nhà lập pháp vẫn cần phải đồng ý một cách chuyển tiếp trước khi EU có thể gia hạn cho Brexit.

Ông Russel Silberston, Giám đốc Quản lí Tài sản của Investec Asset Management cho rằng nếu một thoả thuận Brexit nhẹ nhàng hơn được thông qua thì đây có thể là tin tức rất tốt cho các tài sản của nước Anh.

"Nếu Nghị viện không đi đến một thỏa thuận, nó sẽ đi đến một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai. Mối quan tâm của tôi là điều này sẽ đặt câu hỏi về vai trò của Nghị viện và có thể gây ra hậu quả chính trị nghiêm trọng trong tương lai", ông Silberston nói thêm.

Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index vẫn ổn định ở mức 96,52 sau khi giảm xuống mức thấp nhất hai tuần là 96,34 một ngày trước khi dữ liệu giá sản xuất của Mỹ công bố, tăng  chậm hơn dự kiến vào tháng 2.

Báo cáo của Fed cho biết sẽ kiên nhẫn với lãi suất và thậm chí có thể có vẻ ôn hòa hơn trong cuộc họp chính sách vào tuần tới. Đồng USD tăng 0,5% so với yen Nhật (JPY).

Đồng euro đã tạm dừng sau bốn phiên tăng liên tiếp đã đưa nó lên mức cao nhất kể từ ngày 5/3. 

Đồng dollar Australia (AUD) giảm 0,35% xuống còn 0,7066 USd do một loạt dữ liệu kinh tế phần lớn mờ nhạt từ quốc gia đối tác thương mại lớn của Trung Quốc. Dữ liệu được công bố trước đó cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp Trung Quốc tháng 1 và tháng 2 đã giảm xuống tốc độ chậm nhất trong 17 năm.

Thị trường ngoại hối hôm nay (15/3): Bảng Anh giảm điểm trước cuộc bỏ phiếu Brexit lần 3Thị trường ngoại hối hôm nay (15/3): Bảng Anh giảm điểm trước cuộc bỏ phiếu Brexit lần 3 Thị trường ngoại hối hôm nay (13/3): Đồng bảng tăng so với USD và EUR do kì vọng tích cực từ BrexitThị trường ngoại hối hôm nay (13/3): Đồng bảng tăng so với USD và EUR do kì vọng tích cực từ Brexit Thị trường ngoại hối hôm nay (12/3): Bảng Anh tăng mạnh trước giờ bỏ phiếu BrexitThị trường ngoại hối hôm nay (12/3): Bảng Anh tăng mạnh trước giờ bỏ phiếu Brexit

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN