Hàng hóa

Thị trường hàng hóa hôm nay 12/7: Giá heo hơi giảm 15.000 đồng/kg trong nửa đầu năm 2019, giá cá rô phi Trung Quốc giảm mạnh

18:56 | 12/07/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá heo hơi giảm tới 15.000 đồng/kg trong 6 tháng đầu năm vì dịch ASF

Bộ NN&PTNT: Giá heo hơi giảm tới 15.000 đồng/kg trong 6 tháng đầu năm vì dịch ASF

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), 6 tháng đầu năm 2019, giá thịt heo trong nước trong ghi nhận xu hướng giảm là chủ đạo vì chịu ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi (ASF).

Trong tháng 6, giá heo hơi trong nước tăng vì heo trong dân, nhất là các hộ nuôi nhỏ lẻ không còn nhiều bởi ảnh hưởng dịch ASF nên xảy ra tình trạng khan hiếm heo bán.

Giá trị xuất khẩu các sản phẩm từ heo tăng gần 80% trong 5 tháng đầu năm

 Báo cáo từ Bộ NN&PTNT cho biết giá trị xuất khẩu các sản phẩm từ heo đạt 31,67 triệu USD, tăng 79,6% so với cùng kì năm ngoái.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 6, giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi tháng 6 ước đạt 61 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi 6 tháng đầu năm 2019 tăng 4,6% so với cùng kìnăm 2018 lên 320 triệu USD.

Dù giá tăng nhẹ, gạo Việt Nam vẫn cạnh tranh hơn gạo Thái và Ấn Độ trên thị trường quốc tế

Theo Reuters, giá gạo 5% tấm của Thái Lan đang giao dịch ở mức 390 - 404 USD/tấn (FOB) trong ngày 11/7, giảm 5 - 9 USD/tấn so với tuần trước.

"Vụ mùa mới dự kiến sẽ bắt đầu được đưa vào thị trường trong tháng tới và đây là nguyên nhân khiến giá giảm nhẹ. Tuy nhiên, đồng baht mạnh mẽ vẫn khiến giá gạo xuất khẩu duy trì ở mức cao", một nhà giao dịch gạo tại Bangkok cho hay.

Giá cá rô phi Trung Quốc giảm mạnh trước thuế quan 25% của Mỹ

Giá cá rô phi nguyên liệu ở Hải Nam, Trung Quốc đã giảm xuống dưới 8 nhân dân tệ/kg (tương đương 1,16 USD/kg) khi nguồn cung tăng theo mùa và thuế quan 25% của Mỹ có hiệu lực.

Theo các nguồn tin của Undercurrent News, trong tuần kết thức vào ngày 28/6, tại trang trại ở Hải Nam, giá cho một kg cá rô phi sống nguyên con là 7,8 nhân dân tệ, giảm từ mức 8 nhân dân tệ/kg trước đó vào tháng 6.

Việt Nam quyết tâm giải quyết những lo ngại về thuế quan Mỹ áp lên thép xuất khẩu

 Việt Nam quyết tâm giải quyết những lo ngại của Mỹ về thuế quan mới áp lên thép xuất khẩu, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết.

Ngày 2/7, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ tăng thuế lên tới 456% đối với một số loại thép được sản xuất tại Hàn Quốc và Đài Loan, sau đó được chuyển đến Việt Nam để gia công không đáng kể trước khi xuất khẩu sang Mỹ, theo Hellenic Shipping News.

Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng