Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 27/6: Nhập khẩu thịt heo tăng 7 lần có thực sự đáng ngại? Giá điều có thể phục hồi

18:04 | 27/06/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá hạt điều toàn cầu có thể tăng trở lại nhờ nhu cầu tháng 7, 8 tăng. Nhập khẩu thịt heo tăng gần 7 lần có thực sự đáng lo?

Bộ Công Thương: Giá hạt điều toàn cầu có thể tăng trở lại nhờ nhu cầu tháng 7, 8 tăng

 Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dự báo giá hạt điều toàn cầu sẽ phục hồi trở lại do nhu cầu tăng từ các tháng 7,8 nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh.

Theo Cục Xuất khẩu (Bộ Công Thương), trong 20 ngày đầu tháng 6, giá hạt điều toàn cầu nhìn chung khá ổn định. Áp lực dư cung giảm bởi hiện nay chỉ còn một số nước trong giai đoạn cuối của vụ thu hoạch như Ấn Độ, Việt Nam, Bờ Biển Ngà, Guiné-Bissau và Sénégal.

[Phần 1] Giá cà phê thế giới lao dốc cản trở sản xuất tại Guatemala

Ở phía tây Guatemala, một quốc gia tại Trung Mỹ, trồng cà phê đã từng là một cách thoát nghèo. Tuy nhiên khi giá giảm, người trồng cà phê ở đây đang từ bỏ trang trại của mình, theo The Washington Post.

Rodrigo Carrillo, một người trồng cà phê tại Guatemala, cho biết các nhà máy sản xuất cà phê dường như là một khoản đầu tư giúp thay đổi cuộc sống. Ông Carrillo tham gia một hợp tác xã bán cà phê cho Starbucks và một số tổ chức thương mại công bằng. 

Sản phẩm màng xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia bị yêu cầu điều tra CBPG

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm màng Biaxial Oriented Polypropylene (BOPP) có xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia từ các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Cụ thể, bên yêu cầu là Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa và Công ty CP nhựa Youl Chon Vina.

Worldsteel: Ngành thép vẫn là trung tâm của sự phát triển toàn cầu

Phiên bản 2019 của "Ngành thép thế giới dưới những con số" của Hiệp hội Thép Thế giới (worldsteel) cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về các hoạt động của ngành thép, trải dài từ sản xuất thép thô đến sử dụng thép, từ các chỉ dẫn về dòng chảy thương mại thép toàn cầu đến sản xuất và thương mại quặng sắt trong giai đoạn 2008 - 2018.

Edwin Basson, Tổng giám đốc worldsteel, cho biết: "Ngành thép vẫn là trung tâm của sự phát triển toàn cầu. Trong báo cáo Triển vọng ngắn hạn tháng 4, chúng tôi dự báo nhu cầu thép thế giới năm 2019 và 2020 sẽ tiếp tục tăng, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ vừa phải cùng với nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Nhập khẩu thịt heo tăng gần 7 lần có thực sự đáng lo?

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết tính đến ngày 12/6, số lượng heo buộc phải tiêu hủy là hơn 2,5 triệu con với trọng lượng hơn 148.000 tấn.

Đứng trước tình thực tế hiện nay, nhiều ý kiến tỏ ra quan ngại về nguy cơ thiếu nguồn cung trong thời gian tới.


Đức Quỳnh