|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 18/3: Giá cà phê đảo chiều trong tháng 2, giá heo giảm ở một số nơi dịch tả chưa đến

19:19 | 18/03/2019
Chia sẻ
Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá cà phê thế giới trong tháng 2 đảo chiều. Giá heo hơi một số tỉnh giảm ngay cả khi dịch tả heo châu Phi chưa đến.

Chi cục Chăn nuôi Hà Nội: Cần giảm thiểu chăn nuôi nhỏ lẻ

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội đề nghị cần giảm thiểu chăn nuôi nhỏ lẻ, xây dựng nhiều hơn các chuỗi liên kết và có chỉ đạo sâu về quản lý thức ăn chăn nuôi; quy hoạch và xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung dưới sự kiểm soát của cơ quan thú y.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết thực tế ngành chăn nuôi heo Việt Nam vẫn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, như năng suất thấp, giá thành sản phẩm cao, chất lượng và an toàn thực phẩm chưa ổn định, sức cạnh tranh thấp…

Giá cà phê thế giới đảo chiều trong tháng 2

Cụ thể, chỉ số giá tổng hợp ICO trung bình hàng tháng đã giảm 0,9% xuống 100,67 US cent/pound trong tháng 2, tăng nhẹ so với mức trung bình hàng tháng thấp nhất năm cà phê 2018 - 2019 hồi tháng 12/2018 là 100,61 US cent/pound.

Tuy nhiên, chỉ số này vẫn thấp hơn 27,5% so với mức trung bình 10 năm là 138,84 US cent/pound.

Khoai lang Nhật 10.000 đồng/kg tràn khắp các tuyến phố TP HCM

Khoảng tuần nay, trên nhiều tuyến đường tại TP HCM xuất hiện khá nhiều điểm bán khoai lang giống Nhật với giá chỉ 10.000 đồng/kg, khách mua nhiều còn được giảm thêm vài trăm đồng cho đến cả ngàn đồng/kg.

Người bán cho biết nguồn khoai trên được thu mua từ Gia Lai, với giá từ 5.000-6.000 đồng/kg. Bán lẻ ra thị trường 10.000 đồng, sau khi trừ chi phí vận chuyển lãi được vài ngàn đồng/kg.

Dịch tả Châu Phi chưa đến, giá heo đã 'rơi'

Mặc dù chưa có ổ dịch tả heo Châu Phi  nào được phát hiện tại Hà Tĩnh, tuy nhiên, do nhận thức chưa đúng, lo ngại ăn phải thịt không đảm bảo ATVSTP nên một bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh này đã quay lưng với thịt lợn, thậm chí không ít bếp ăn tập thể "cai" hẳn thịt heo.

Cầu giảm khiến cho nguồn cung ế ẩm, giá heo hơi, lợn giống tại các trang trại chăn nuôi cũng rớt nhanh, từ 48.000 đồng/kg xuống 37.000 - 38.000 đồng/kg chỉ trong 20 ngày.

Trung Quốc tăng mua, nhiều loại trái cây tăng giá mạnh

Sản lượng chuối của Philippines sụt giảm mạnh do chuối già cỗi, vùng Quảng Tây (Trung Quốc) mất mùa nên thị trường Trung Quốc tăng lượng nhập từ Việt Nam, đẩy giá tăng.

Thông tin từ nhiều nhà vườn cho biết thanh long ruột đỏ hiện được bán ra ở mức 35.000 - 40.000 đồng/kg tùy loại và 15.000 - 20.000 đồng/kg ruột trắng, tăng gần gấp 3 lần thời điểm giá thấp năm ngoái.

Dịch tả Châu Phi chưa đến, giá lợn đã Dịch tả Châu Phi chưa đến, giá lợn đã 'rơi' Heo cảnh mini nhập lậu tăng trong khi dịch tả heo châu Phi chưa giảmHeo cảnh mini nhập lậu tăng trong khi dịch tả heo châu Phi chưa giảm Dịch tả lợn châu Phi phủ gần kín tỉnh lúa Thái BìnhDịch tả lợn châu Phi phủ gần kín tỉnh lúa Thái Bình

Đức Quỳnh

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.