Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 17/7: Giá xăng tăng hơn 700 đồng/lít, Trung Quốc nỗ lực khống chế dịch tả heo châu Phi

18:37 | 17/07/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá xăng tăng hơn 700 đồng/lít từ chiều ngày 17/7. Trung Quốc điều tra nỗ lực kiểm soát dịch tả heo châu Phi của chính quyền địa phương

Giá xăng tăng hơn 700 đồng/lít từ chiều ngày 17/7

Chiều ngày 17/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. Trong đợt điều chỉnh lần này, Liên Bộ Công Thương - Tài Chính đã tăng hơn 700 đồng/lít đối với giá xăng RON95-III lên không quá 21.235 đồng/lít.

Doanh nghiệp Việt ra mắt sản phẩm pin rẻ hơn pin Trung Quốc

Sáng ngày 17/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ CenGroup chính thức kí kết và công bố đầu tư vào công ty Powercentric để phát triển dự án pin thông minh Mopo.

Giá pin Mopo hiện nay khoảng 200 USD/chiếc, mức giá này thậm chí còn thấp hơn cả giá pin Trung Quốc dựa vào tiêu chí chất lượng, tuổi thọ, an toàn.

Xuất khẩu gạo Thái Lan, Việt Nam dự kiến hưởng lợi vì giá hỗ trợ tối thiểu của Ấn Độ

 Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có thể ghi nhận xuất khẩu giảm trong năm nay do giá hỗ trợ tối thiểu (MSP) đối với lúa và lượng mưa ít ỏi trong vụ kharif (vụ Hè Thu) hiện tại.

Các nhà xuất khẩu gạo ở Ấn Độ dự báo xuất khẩu gạo non-basmati sẽ tiếp tục giảm trong năm nay khi họ phải đối mặt với lợi nhuận thấp sau khi chính phủ công bố tăng MSP thêm 3,7% đối với lúa.

Trung Quốc điều tra nỗ lực kiểm soát dịch ASF của chính quyền địa phương

 Hôm 15/7, bộ nông nghiệp Trung Quốc cho biết sẽ tiến hành kiểm tra các chi cục thú y địa phương tại 10 tỉnh khi Bắc Kinh cố gắng làm chậm sự lây lan của dịch tả heo châu Phi (ASF).

Các cuộc điều tra được triển khai sau khi nội các Trung Quốc cho biết có vấn đề trong nỗ lực kiểm soát và ngăn chăn dịch ASF.

Khốn khổ 'giải cứu' điện mặt trời

 12 dự án đường dây truyền tải điện quy mô lớn (một nửa đã có trong quy hoạch và một nửa nằm ngoài quy hoạch) đang trong giai đoạn tích cực thi công để tìm cách tháo gỡ cho 4.500 MW điện của các dự án năng lượng mặt trời được đầu tư ồ ạt

12 dự án đường dây truyền tải điện quy mô lớn (một nửa đã có trong quy hoạch và một nửa nằm ngoài quy hoạch) đang trong giai đoạn tích cực thi công để tìm cách tháo gỡ cho 4.500 MW điện của các dự án năng lượng mặt trời được đầu tư ồ ạt ở Bình Thuận và Ninh Thuận trong thời gian qua, trong khi nhu cầu phụ tải tại chỗ là rất thấp.

Đức Quỳnh