Hàng hóa

Thị trường Ấn Độ 'dậy sóng' với thông tin gạo trộn hạt nhựa

08:27 | 07/05/2019

Chia sẻ

Tin tức gạo được trộn với các hạt nhựa tại một nhà máy gạo ở làng Ramapuram, quận Nagarkurnool, Ấn Độ đã khiến thị trường nội địa quốc gia này dậy sóng khi một thành viên trong gia đình nông dân bị ốm nặng sau khi ăn cơm trộn với các hạt nhựa. 
Thị trường Ấn Độ dậy sóng với thông tin gạo trộn hạt nhựa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Theo các nguồn tin, một nông dân, Kammari Kurmaiah, từ làng Ramapur đã xay lúa tại nhà máy gạo Mahaboob Matran hai tháng trước. Kể từ đó, gia đình họ đã ăn cùng một loại gạo và bị đau bụng, đau nhức cơ thể. Không chỉ một người, mà tất cả thành viên trong gia đình đều phải đối mặt với một số hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ cho biết vấn đề của họ là do ngộ độc thực phẩm. Theo đề nghị của bác sĩ, các thành viên trong gia đình đã nghi ngờ và kiểm tra các hạt gạo và phát hiện gạo được trộn với một số hạt nhựa giống như hạt gạo thật.

"Chúng tôi đã bị sốc khi phát hiện gạo đã bị pha trộn với các hạt nhựa và điều này gây ra vấn đề sức khỏe trong hai tháng qua. Chúng tôi đã ngay lập tức đến nhà máy xay lúa và đối chất với anh ta", ông Kammari Kurmaiah cho biết.

Tuy nhiên, khi dân làng cùng với các thành viên trong gia đình đi hỏi về vấn đề gạo trộn với hạt nhựa từ nhà máy gạo của mình, chủ sở hữu của Mahaboob Matran Rice Mill đã từ chối trách nhiệm, nói rằng ông ta vô tội và không biết gì về vấn đề này, The Hans India cho biết.

Dân làng cùng với các thành viên của gia đình nạn nhân đã đệ trình vụ án tại đồn cảnh sát Kollapur để phản đối chủ nhà máy vì cung cấp gạo lẫn tạp chất và lấy sức khỏe của họ ra làm trò đùa. 

"Chúng tôi đang yêu cầu chính quyền huyện và bộ phận cung cấp dân sự tiến hành một cuộc điều tra kĩ lưỡng về vấn đề này và trừng phạt những người liên quan đến việc trộn nhựa với gạo", một người dân làng Ramapur nói.

Lyly Cao