Hàng hóa

20 doanh nghiệp Trung Quốc tham gia xúc tiến thương mại gạo tại Việt Nam vào tháng 5

18:30 | 06/05/2019

Chia sẻ

Trong ngày 5 - 10/5, Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo Trung Quốc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) gạo tại tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp.

Tiếp tục thành công của hoạt động XTTM này trong các năm trước, năm 2019, Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Thương vụ Việt Nam tại Bắc Kinh) và các đơn vị phối hợp (Sở Công Thương tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp, Hiệp hội Lương thực Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Lương thực Trung Quốc tổ chức mời Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo Trung Quốc kết nối, giao thương và tham gia các hoạt động XTTM gạo trong ngày 5 - 10/5.

Đoàn Trung Quốc có khoảng 20 đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc do đại diện Hiệp hội Lương thực Trung Quốc làm trưởng đoàn. 

Chương trình làm việc ngoài hoạt động thăm thực địa một số cơ sở xay xát, chế biến gạo của các doanh nghiệp tại tỉnh An Giang, Long An, Đồng Tháp sẽ có Hội thảo giao thương tại tỉnh An Giang vào ngày 9/5.

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều Chương trình XTTM gạo theo hướng đổi mới, đa dạng hóa hình thức thực hiện, trong đó trong giai đoạn năm 2016 - 2018, Bộ Công Thương đã mời 4 đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc từ các tỉnh có nhu cầu tiêu thụ lớn sản phẩm gạo Việt Nam như An Huy, Quảng Đông, Vân Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, thành phố Trùng Khánh vào giao dịch mua hàng, thăm quan thực địa tại các địa phương có sản lượng gạo hàng hóa lớn và tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu.

Các chương trình này là cơ hội để tuyên truyền những tiến bộ về chất lượng gạo Việt Nam, tiềm năng về sản xuất cũng như giới thiệu cơ sở vật chất, khả năng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó, giúp nâng cao nhận thức, đánh giá của các doanh nghiệp Trung Quốc về hoạt động sản xuất, chế biến gạo của Việt Nam, thương hiệu gạo Việt Nam.

Lyly Cao