Chứng khoán

Thêm quĩ Hàn Quốc muốn trở thành cổ đông của Nhà Khang Điền

07:08 | 18/10/2019

Chia sẻ

Trong cơ cấu cổ đông của Nhà Khang Điền hiện có nhiều quĩ ngoại khá nổi tiếng như nhóm Dragon Capital, VinaCapital hay Pyn Elite Fund.

Kiwoom Vietnam Tomorrow Securities Master Fund, một quĩ đầu tư đến từ Hàn Quốc, vừa công bố thông tin đăng kí mua 300.000 cổ phiếu KDH của CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền để cơ cấu danh mục đầu tư.

Hiện tại, Kiwoom Vietnam Tomorrow Securities Master Fund chưa sở hữu cổ phần của Nhà Khang Điền. Nếu giao dịch của quĩ này thành công, Nhà Khang Điền sẽ có thêm một cổ đông ngoại với tỉ lệ sở hữu 0,055%.

Kiwoom Vietnam Tomorrow Securities Master Fund là quĩ đầu tư thành viên thuộc Kiwoom ASEAN Development Ace Securities Master - Equity, một quĩ mở được thành lập tại Hàn Quốc. Nhóm quĩ này đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu đầu ngành trong khu vực Đông Á, đặc biệt tại Indonesia và Việt Nam nhưng lại ngoại trừ Singapore và Malaysia.

Kiwoom Vietnam Tomorrow Securities Master Fund cũng có mối liên quan với Nhà Khang Điền, cụ thể Thành viên HĐQT Nguyễn Thị Diệu Phương và Thành viên Ban Kiểm soát Vương Hoàng Thảo Linh cũng đang đồng thời là nhân viên của quĩ này.

kdh

Danh sách cổ đông lớn của Nhà Khang Điền. Nguồn: Nhà Khang Điền

Trong cơ cấu cổ đông của Nhà Khang Điền hiện cũng có sự góp mặt của nhiều quĩ đầu tư nước ngoài, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của hai nhóm quĩ Dragon Capital và VinaCapital.

Cụ thể, nhóm Dragon Capital đang sở hữu 97,64 triệu cổ phiếu KDH, tương đương 17,93% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Nhà Khang Điền, riêng quĩ đầu tư lớn nhất trong nhóm là Vietnam Enterprise Investments Limited đang sở hữu 30,8 triệu cp, tỉ lệ 7,44%.

Trong khi đó, đối trọng của Dragon Capital, nhóm VinaCapital liên tục gom cổ phần của Nhà Khang Điền trong thời gian gần đây. Tính đến hiện tại, quĩ lớn nhất trong nhóm VinaCapital là Vietnam Ventures Limited đang nắm giữ 27,2 triệu cổ phiếu KDH, tương ứng tỉ lệ sở hữu 6,57%.

Sơn Tùng