|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thêm nhiều dự án bất động sản TP HCM đang thế chấp ngân hàng

19:14 | 14/08/2018
Chia sẻ
Dự án Khu căn hộ - Trung tâm thương mại, dịch vụ Đông Dương, dự án Saigon Avenue... là 2 trong những dự án bất động sản tại TP HCM đang thế chấp tại ngân hàng. 

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP HCM, trong tháng 7 và 8/2018, cơ quan này đã công bố loạt công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với một loạt dự án trên địa bàn thành phố. Từ các công văn này cũng cho thấy có không ít dự án đang được thế chấp tại ngân hàng.

Cụ thể, văn bản ngày 10/8/2018 của Sở Xây dựng về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 886 căn hộ thuộc Dự án Khu căn hộ - Trung tâm thương mại, dịch vụ Đông Dương của Công ty CP Phát triển đô thị Đông Dương cho thấy, công ty này đã thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai của dự án tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VIETBANK) – Chi nhánh TP HCM.

them nhieu du an bat dong san tp hcm dang the chap ngan hang
Phối cảnh dự án Saigon Avenue.

Ngày 1/8/2018, VIETBANK đã có văn bản đồng ý cho Công ty Phát triển đô thị Đông Dương được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai thuộc giai đoạn 1 dự án này.

Dự án Khu căn hộ - Trung tâm thương mại, dịch vụ Đông Dương có tên thương mại là Kingdom 101, nằm tại số 334 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10. Dự án có quy mô hơn 980 căn hộ, tổng diện tích đất 11.400 m2.

Dự án thứ 2 trên địa bàn TP HCM đang thế chấp tại ngân hàng đó là dự án Khu dân cư cao tầng kết hợp thương mại – dịch vụ tại lô BC ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Dự án do Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Lan Phương làm chủ đầu tư. Dự án có tên thương mại là Saigon Avenue, quy mô 858 căn hộ.

Theo văn bản ngày 3/8/2018 của Sở Xây dựng thông báo về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai, hiện đang được thế chấp tại Ngân hàng Agribank – Chi nhánh 9.

Văn bản cũng cho hay, Ngân hàng Agribank – Chi nhánh 9 chỉ cho phép chủ đầu tư bán căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án trên với điều kiện tiền thu từ bán căn hộ được ghi vào tài khoản của công ty mở tại chi nhánh ngân hàng. Bản chính Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên đang được lưu giữ tại Agribank – Chi nhánh 9.

Dự án thứ 3 là dự án Khu nhà ở cao tầng tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân đang thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai tại BIDV - Chi nhánh Ba Tháng Hai.

Dự án có tên thương mại là Everville, do liên danh Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng địa ốc Trường Thịnh Phát và Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 5 ha, gồm 9 block cao 21 tầng với tổng số căn hộ là 1.600 căn hộ.

Tương tự như dự án Saigon Avenue, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Ba Tháng Hai cho biết, chủ đầu tư được bán, cho thuê, cho thuê mua các căn hộ tại dự án mà không phải giải chấp với điều kiện toàn bộ nguồn thu từ bán căn hộ phải chuyển về tài khoản mở tại BIDV – Chi nhánh Ba Tháng Hai. Nguồn thu này sẽ được BIDV Ba Tháng Hai thu nợ tương ứng. Đồng thời, căn hộ chỉ được giải chấp khi bên mua đã thanh toán hoặc đảm bảo nguồn thanh toán chắc chắn 100% giá trị hợp đồng mua bán.

Xem thêm

Khánh Hà

Chứng khoán Mỹ phục hồi dù lợi suất trái phiếu lên đỉnh, chính phủ có nguy cơ đóng cửa
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều phục hồi trong phiên 28/9 dù thị trường phải đối mặt với một loạt thách thức đến từ lợi suất trái phiếu và nguy cơ chính phủ đóng cửa.