|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thế chấp ngân hàng 'Làng biệt thự ven sông Riverside Villas'

07:26 | 31/10/2017
Chia sẻ
Theo danh sách Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa vừa công bố thì dự án khu đô thị Vĩnh Điềm Trung và dự án khu đô thị VCN Phước Hải (TP Nha Trang – Khánh Hòa) đều bị chủ đầu tư mang thế chấp tại ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam .
the chap ngan hang lang biet thu ven song riverside villas
Phối cảnh dự án nhà phố của khu đô thị Vĩnh Điềm Trung

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư VCN thế chấp ô HH3, khu đô thị VCN Phước Hải (phường Phước Hải, Nha Trang) cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-CN Khánh Hòa.

Trong danh sách các chủ đầu tư vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa công bố, còn có 14 dự án khác được các chủ đầu tư mang đi thế chấp tại một số ngân hàng. Đây là một trong những vấn đề mà các nhà đầu tư các dự án đô thị ven biển cần hết sức lưu ý, bởi ngoài việc chủ đầu tư ngoài việc mang dự án thế chấp ngân hàng, còn có những dự án thuê đất có thời hạn nhưng lại quảng cáo đất được cấp vĩnh viễn.

Dự án khu đô thị VCN Phước Hải (phường Phước Hải, Nha Trang) được chủ đầu tư mang thế chấp tại ngân hàng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-CN Khánh Hòa, đang được rao bán với giá 32 triệu/m2 giá đất nền.

the chap ngan hang lang biet thu ven song riverside villas
Khu đô thị Phước Hải bên sông Quán Trường

Khu đô thị VCN - Phước Hải tách một phần từ Khu đô thị Venesia, có quy mô gần 30 ha, cách biển Nha Trang gần 2 km với vị trí đắc địa gần ngay trung tâm Tp Nha Trang (cách siêu thị Coop Mart 500m). Mặt phía Tây trải dài ven sông Quán Trường và giáp 2 mặt tiền đường Cao Bá Quát Cầu Lùng và đường Phong Châu, Khu đô thị VCN - Phước Hải có địa thế đẹp và vị trí chiến lược trên trục phát triển chính về phía Tây Tp Nha Trang và Khu đô thị hành chính mới của Tỉnh Khánh Hòa.

Dự án đang bị thế chấp ngân hàng này gồm có Làng biệt thự ven sông Riverside Villas, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, căn hộ chung cư cao cấp, và công viên quảng trường VCN. Các tòa cao ốc tọa lạc trên mặt tiền đường Cao Bá Quát Cầu Lùng và gần khu công viên quảng trường, khu phố được quy hoạch là những dãy nhà được thiết kế ấn tượng mang nét đặc trưng riêng cho từng khu phố với nhiều loại diện tích như: nhà 75m2, 90m2, 100m2, 120m2, 130m2, 150m2,…. , Bên cạnh Làng biệt thự ven sông Riverside Villas là xen kẽ những Khu biệt thự nghỉ dưỡng với nhiều loại đa dạng và cũng không kém phần tiện nghi như: biệt thự ven sông, biệt thự bên đồi, biệt thự phố ,… có diện tích khoảng 320m2 đến hơn 400m2..

Với việc mang các dự án đi thế chấp tại ngân hàng của chủ đầu tư các dự án nêu trên, đang lợi dụng lòng tin của các nhà đầu tư, để chiếm dụng vốn bằng cách mang nhà mà người mua nhà sở hữu, đi cầm cố tại ngân hàng để vay vốn để đầu tư kinh doanh vào việc khác.

the chap ngan hang lang biet thu ven song riverside villas Hoàng Quân và các đại gia địa ốc Nha Trang đang có những dự án nào thế chấp ngân hàng?

Địa ốc Hoàng Quân và các đại gia BĐS Nha Trang như Sông Đà Nha Trang, Thiên Nhân II, Minh Phát… đang có dự án ...

Phan Chính

Chứng khoán Mỹ sa sút, Dow Jones và Nasdaq cùng mất hơn 200 điểm
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 8/2 đồng loạt giảm sút khi nhà đầu tư hướng sự chú ý tới các báo cáo kết quả kinh doanh mới được công bố. Phố Wall cũng đang dự báo chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tương lai.