|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thêm người của HFIC rút khỏi HĐQT Chứng khoán HSC

14:36 | 31/03/2021
Chia sẻ
Như vậy chỉ trong vòng một tháng, hai thành viên HĐQT của HSC có công tác tại HFIC đã xin nhiệm.

Ngày 29/3, CTCP Chứng khoán TP HCM (HSC, Mã: HCM) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm của Thành viên Hội đồng quản trị là ông Lê Thắng Cần, đại diện phần vốn của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC) tại HSC.

Người của HFIC lần lượt xin từ nhiệm thành viên HĐQT của Chứng khoán HSC - Ảnh 1.

Ông Lê Thắng Cần, Thành viên HĐQT không điều hành của HSC. (Nguồn: HSC).

Lý do từ nhiệm đưa ra là để ông Cần tập trung vào công tác chuyên môn và hoàn thành nhiệm vụ do HFIC bổ nhiệm vào vị trí công tác mới kể từ ngày 24/3.

Việc từ nhiệm của ông Lê Thắng Cần sẽ được trình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2020 sắp tới.

Theo công bố, ông Lê Thắng Cần là Thành viên HĐQT không điều hành của HSC từ tháng 4/2015. Ông tham gia vào HFIC sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế và được đề cử làm Trưởng phòng Đầu tư. Trước HFIC, ông Lê Thắng Cần đã có thời gian công tác tại Công ty TNHH Việt Huy với vị trí giám đốc tài chính.

Cũng liên quan đến nhân sự, đầu tháng 3/2021, Thành viên Hội đồng quản trị HSC là ông Lâm Hoài Anh cũng đã có đơn xin từ nhiệm. Ngoài vị trí tại HSC, ông Anh còn giữ chức Phó Tổng Giám đốc của HFIC.

Như vậy chỉ trong vòng một tháng, hai thành viên HĐQT của HSC có công tác tại HFIC đã lần lượt xin nhiệm.

Nếu đơn từ nhiệm của hai thành viên này được thông qua thì HĐQT của HSC sẽ còn 5 người gồm ông Đỗ Hùng Việt, Chủ tịch HĐQT; các thành viên HĐQT không điều hành gồm ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc, ông Lê Anh Minh và ông Lê Hoàng Anh; ông Johan Nyvene, Thành viên HĐQT điều hành.

Minh Hằng

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.