|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

May Thành Công ước lãi quý I gấp đôi cùng kỳ, sếp cũ Prime Group định ứng cử vào HĐQT

07:28 | 30/03/2021
Chia sẻ
Quý I/2021, doanh thu của May Thành Công ước tính khoảng 36 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020, lãi khoảng 2,6 triệu USD, gấp đôi cùng kỳ.

Chiều ngày 26/3, CTCP Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (Mã: TCM) đã tổ chức buổi gặp mặt nhà đầu tư.

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Như Tùng, đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) của TCM cho biết, ước tính quý I/2021, doanh thu của công ty khoảng 36 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020, lãi khoảng 2,6 triệu USD, gấp đôi cùng kỳ.

Ông Tùng chia sẻ, TCM đã nhận đầy đủ đơn đặt hàng đến cuối tháng 7 và đang nhận đơn đặt hàng cho những tháng cuối năm 2021.

Đặc biệt, để đón đầu nhu cầu lớn, TCM cũng đôn đốc tiến trình đầu tư nhà máy Vĩnh Long, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

TCM ước lãi quý I gấp đôi cùng kỳ, sếp cũ Prime Group định ứng cử vào thành viên HĐQT - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa dự định ứng cử vào vị trí thành viên HĐQT của TCM. (Nguồn: VnExpress).

Ông Kim Young Gyu, phụ trách mảng bất động sản và đầu tư của TCM chia sẻ về ý tưởng thiết kế dự án TC Tower và cho biết TCM hiện đang phối hợp với các đối tác tin cậy để cùng triển khai thiết kế và tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng.

Liên quan đến giao dịch cổ phiếu TCM, ông Nguyễn Văn Nghĩa thời gian qua đã liên tục gom cổ phiếu TCM, lần gần đây nhất ông đã mua 472.000 cổ phiếu TCM, nâng tổng số cổ phiếu đang nắm giữ lên hơn 8,7 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 14%.

Đáng chú ý, thời điểm ông Nghĩa trở thành cổ đông lớn vào đầu tháng 10/2020, giá cổ phiếu TCM cũng bắt đầu dậy sóng và liên tiếp leo dốc lên đỉnh giá 107.000 đồng/cp chốt phiên ngày 29/3, tăng gấp 5 lần kể từ đầu tháng 10/2020. Trong 4 phiên gần đây, TCM có ba phiên tăng trần.

TCM ước lãi quý I gấp đôi cùng kỳ, sếp cũ Prime Group định ứng cử vào thành viên HĐQT - Ảnh 2.

Diễn biến giá TCM. (Nguồn: TradingView).

Trong cuộc họp với TCM, ông Nghĩa cũng cho biết đã nộp đơn ứng cử vào HĐQT của TCM, dự kiến, đơn này sẽ được trình tại Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Nghĩa, từng là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Prime, công ty do Tập đoàn Tập đoàn SCG (Thái Lan) thâu tóm hoàn toàn vào năm 2013.

Minh Hằng

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.