Tài chính

Thêm một ngân hàng Hàn Quốc chuẩn bị mở chi nhánh tại Việt Nam

10:09 | 21/12/2019

Chia sẻ

NHNN vừa chấp thuận nguyên tắc thành lập chi nhánh tại TP HCM của Daegu Bank, một trong những ngân hàng địa phương lớn nhất Hàn Quốc.
Thêm một ngân hàng Hàn Quốc chuẩn bị mở chi nhánh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trụ sở Ngân hàng Daegu tại Hàn Quốc (Nguồn: Daegu Bank).

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận nguyên tắc thành lập Ngân hàng Daegu – Chi nhánh TP HCM.

Cũng tại văn bản này, NHNN chấp thuận dự kiến bổ nhiệm ông Kim Jin Tae làm Tổng giám đốc Ngân hàng Ngân hàng Daegu – Chi nhánh TP HCM; cũng như chấp thuận cơ cấu tổ chức, quản trị, điều hành, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ của chi nhánh do Ngân hàng Daegu xây dựng tại đề án thành lập.

Ngân hàng Daegu có trách nhiệm tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo qui định và hướng dẫn của NHNN để trình Thống đốc NHNN xem xét, quyết định việc cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại TP HCM.

Trước đó, Ngân hàng Deagu đã khai trương văn phòng đại diện tại TP HCM vào tháng 12/2014 với chức năng là văn phòng liên lạc, nghiên cứu thị trường; xúc tiến các dự án đầu tư của Ngân hàng Daegu tại Việt Nam. Qua đó, văn phòng giúp thúc đẩy và theo dõi việc thực hiện các hợp đồng, thỏa thuận kí giữa Ngân hàng Daebu với các tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp Việt Nam, các dự án do Ngân hàng Daegu tài trợ tại Việt Nam.

Hồi trung tuần tháng 7, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Daegu kiêm Chủ tịch Ngân hàng Daegu Kim Tae Oh cũng đã tới thăm Việt Nam và có buổi tiếp với Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Kim Tae Oh bày tỏ mong muốn mở rộng hơn nữa hoạt động đầu tư và hợp tác tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Ông Kim Tae Oh cũng cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam cũng như NHNN đối với sự phát triển của Ngân hàng Daegu thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới có nhiều cơ hội hơn nữa đóng góp vào thị trường tài chính và sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Deagu Bank được thành lập từ năm 1967, là một trong những ngân hàng địa phương lớn nhất Hàn Quốc.

Các hoạt động kinh doanh chính của Deagu Bank gồm huy động, cho vay, ngoại hối, các dịch vụ và sản phẩm tài chính (quỹ, bancassurance), dịch vụ quản lý tài sản và internet banking...

Trong những năm gần đây, các tập đoàn tài chính Hàn Quốc tích cực tham ra hoạt động tại Việt Nam, thị trường được đánh giá là rất tiềm năng.

Theo số liệu của NHNN, tính đến cuối tháng 7, Hàn Quốc có 2 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 8 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 3 công ty tài chính và cho thuê tài chính, 6 văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Quốc Thụy