|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thêm 1 tỷ USD vốn FDI đổ vào các KCN, KKT Hải Phòng

12:07 | 24/05/2021
Chia sẻ
9 dự án cấp mới và 2 dự án điều chỉnh tăng vốn đã đem về cho các KCN và KKT tại TP Hải Phòng hơn 1 tỷ USD vốn FDI tính từ đầu năm đến nay.

Theo Báo Hải Phòng, từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KKT) của Hải Phòng đã thu hút được 1,1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, đạt 44,3% kế hoạch và tăng 3,9 lần so với cùng kỳ năm 2020. 

Trong đó, có 9 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư hơn 105,2 triệu USD và 23 dự án được điều chỉnh tăng vốn với số vốn tăng thêm 967 triệu USD.

Đơn cử như dự án của Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (LGD) với số vốn tăng đầu tư thêm 750 triệu USD tại KCN Tràng Duệ. Tính đến nay, LGD đã đầu tư tại KCN với số vốn 3,25 tỷ USD, trở thành dự án có vốn FDI lớn nhất TP Hải Phòng.

Ngoài ra còn có dự án tăng vốn như dự án của Hitron Technologies Việt Nam tại KCN An Dương (tăng thêm 33,8 triệu USD); Ohsung Vina tại KCN Nam Đình Vũ 1 (tăng thêm 19 triệu USD).

Một số dự án cấp mới đáng chú ý tại KCN Nam cầu Kiền, VSIP, Tràng Duệ như dự án gia công, sản xuất thiết bị điện thoại di động Tinno (19 triệu USD); dự án sản xuất các sản phẩm từ thạch cao của chi nhánh Công ty Yoshino Gypsum Việt Nam (19,5 triệu USD),...

Hơn 1.100 tỷ USD vốn FDI đổ vào các KCN, KKT tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. (Ảnh: Báo Hải Phòng).

Theo ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý KKT Hải Phòng, nguyên nhân dẫn đến tình hình thu hút đầu tư tại các KCN, KKT trên địa bàn liên tục tăng là do thành phố đã có sự chuẩn bị bài bàn về mọi mặt, từ quy hoạch đến thu hút vốn đầu tư để xây dựng và phát triển các KCN, KKT.

Hiện TP Hải Phòng có 12 KCN đã gần phủ kín toàn dự án. Trong đó, có 8 KCN nằm trong KKT Đình Vũ - Cát Hải với diện tích 4.175 ha và 4 KCN nằm ngoài KKT với diện tích 762 ha.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Ban Quản lý KKT Hải Phòng sẽ triển khai thành lập mới 15 KCN với diện tích 6.418 ha để sẵn sàng đón các luồng vốn đầu tư. Cùng với đó, Ban Quản lý KKT hải Phòng sẽ tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, môi trường, hỗ trợ các doanh nghiệp thứ cấp giải quyết khó khăn, vướng mắc,... 

Minh Tuấn