Doanh nghiệp

Thế Giới Di Động tìm đối tác cung ứng nông sản tại Đồng Nai

17:53 | 22/06/2020

Chia sẻ

Theo đó, doanh nghiệp này mong muốn phát triển mô hình trồng rau trong nhà màng 4K Farm để tăng sản lượng cung ứng cho chuỗi Bách Hóa Xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Thế Giới Di Động muốn đầu tư vào nông nghiệp tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Đồng Nai

Theo thông tin từ Báo Đồng Nai, chiều 19/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với đại diện CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) về việc đơn vị này muốn mở rộng đầu tư tại Đồng Nai.

Đại diện MWG cho biết, hiện công ty đã đầu tư hơn 200 cửa hàng gồm Thế Giới Di Động (TGDĐ), Điện Máy Xanh (ĐMX) và Bách Hóa Xanh (BHX) tại Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, phía công ty mong muốn các Sở - Ban - Ngành hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh về các thủ tục, giấy tờ bán hàng vào chuỗi BHX nhanh chóng hơn như giấy kiểm định, hóa đơn bán hàng...

Ngoài ra, chuỗi cửa hàng BHX vẫn đang tìm kiếm các nhà cung cấp lớn, có thế mạnh về chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn tỉnh với các mặt hàng như rau lá, rau củ, xoài, măng cụt, thịt heo, cá sống.

"Hiện công ty có mua thực phẩm tươi sống từ một số nhà cung cấp trong tỉnh nhưng sản lượng còn thấp do chưa tìm được nguồn hàng với giá cả cạnh tranh", đại diện MWG cho biết.

Cũng tại buổi làm việc, Thế Giới Di Động đã giới thiệu mô hình trồng rau trong nhà màng 4K Farm. Đây là mô hình nuôi trồng nông nghiệp công nghệ theo 4 tiêu chí không thuốc trừ sâu, không thực phẩm biến đổi gen, không thuốc tăng trưởng và không chất bảo quản. 

4K Farm sẽ liên kết với các hộ nông dân để bao tiêu 100% sản phẩm và cung cấp công nghệ hỗ trợ việc nuôi trồng, chi phí khấu hao sẽ được trừ hằng tháng. Từ đó, MWG kì vọng sau khi mô hình được triển khai, các sản phẩm sẽ được doanh nghiệp này thu mua và cung cấp cho chuỗi cửa hàng BHX trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dũng ghi nhận những kiến nghị đề xuất của công ty, đồng thời cho biết sẽ phối hợp với các Sở - Ban - Ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất để công ty mở rộng đầu tư tại Đồng Nai.

Thu Thảo