|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thế Giới Di Động tạm ngừng hợp tác với chuỗi cầm đồ F88

14:50 | 07/03/2023
Chia sẻ
Đại diện phía Thế Giới Di Động cho biết đã gửi yêu cầu cho F88 giải thích những gì đang diễn ra và khẳng định công ty luôn mong muốn đối tác phải tuân thủ đúng pháp luật.

Liên quan tới việc CTCP Kinh doanh F88 đang bị cơ quan công an kiểm tra, trao đổi với người viết, đại diện CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) cho biết doanh nghiệp đã tạm ngưng hợp tác và gửi yêu cầu cho F88 giải thích chuyện gì đang xảy ra.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết sự hợp tác với F88 xuất phát từ mong muốn khách hàng không đủ tiêu chuẩn vay ngân hàng vẫn có thể tiếp cận với nguồn vay chính thống. Tuy nhiên, công ty luôn mong muốn đối tác phải tuân thủ đúng pháp luật.

Thế Giới Di Động cho biết trong sự hợp tác này, công ty chỉ làm trung gian kết nối giữa F88 và người có nhu cầu vay. Các thủ tục vay, xét duyệt, lãi suất, thời hạn trả nợ đều do phía F88 thực hiện.

 Ảnh: Thế Giới Di Động.

Trước đó, vào cuối năm 2021, Thế Giới Di Động và F88 đã bắt tay để cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt. Khách hàng có thể đến các cửa hàng của Thế Giới Di Động (TGDĐ) hay Điện Máy Xanh (ĐMX) để thực hiện giao dịch vay tiền. 

Khách hàng đến vay được yêu cầu phải có chứng minh thư hoặc căn cước công dân và cà vẹt xe đứng tên chính chủ.

F88 sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay, duyệt hồ sơ, đòi nợ là giao dịch giữa F88 và khách hàng. Còn Thế Giới Di Động là đơn vị cung cấp địa điểm giao dịch. 

Trong công bố hợp tác của hai bên, Thế Giới Di Động giới thiệu F88 là nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền, hệ thống hơn 500 phòng giao dịch trên cả nước. Đồng thời, sự hợp tác hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm tiện lợi cho mọi người trong vấn đề tài chính. 

Thời điểm đó, hạn mức vay tối đa của dịch vụ này là 10 triệu đồng/giao dịch. Tiền gốc và chi phí vay (7,5%/tháng) được trả đều trong vòng 12 tháng, phí phạt tất toán trước hạn là 5% nhân số tiền gốc còn lại. Phí phạt quá hạn là 50.000 đồng/ngày và không quá 150.000 đồng trên một kỳ quá hạn.

Ngoài ra, từ tháng 3/2022, hai đơn vị này cũng đã triển khai dịch vụ cho vay tiền mặt tại các tỉnh ở miền Nam, khoản vay hạn mức lên đến 20 triệu đồng.

Đăng Nguyên

PMI tháng 5 giảm xuống 45,3 điểm, đơn đặt hàng mới giảm mạnh nhất trong 20 tháng
PMI tháng 5 của Việt Nam giảm xuống 45,3 điểm. Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh hơn. Ngoài ra chi phí đầu vào giảm lần đầu tiên trong 3 năm, việc làm và hoạt động mua hàng cũng giảm.