|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thế Giới Di Động, FPT,... ngăn tình trạng đầu cơ iPhone 14, ôm nhiều hàng để kiếm lời

16:40 | 05/10/2022
Chia sẻ
Ngày 7/10, các đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam sẽ chính thức mở cọc cho dòng sản phẩm iPhone 14 mới ra mắt.

 iPhone 14 Pro Max. (Ảnh: Howley).

Dòng sản phẩm iPhone 14 của mới ra mắt của Apple đang được nhiều người dùng Việt Nam mong đợi. Ngày 7/10, nhiều hệ thống bán lẻ di động, bao gồm cả các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam sẽ chính thức nhận đặt cọc cho dòng sản phẩm mới này.

Trước ngày nhận đặt cọc và mở bán chính thức iPhone 14 Series chính hãng tại Việt Nam, đã xuất hiện một số thông tin về việc một số đơn vị bán lẻ điện thoại áp dụng chính sách yêu cầu người mua iPhone 14 phải bóc seal và kích hoạt ngay máy tại cửa hàng.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện Thế Giới Di Động cho biết khách hàng sẽ cần kích hoạt máy ngay tại cửa hàng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như chống việc đầu cơ, một người ôm nhiều hàng để bán ra thị trường kiếm lời.

Tại FPT, chính sách này cũng được áp dụng nghiêm ngặt. Trao đổi với người viết, ôngNguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT cho hay:

“Chính sách yêu cầu khách hàng chỉ được đặt tối đa hai máy và phải bóc seal, kích hoạt máy ngay tại cửa hàng là chủ động phương án từ chính sách bán hàng của mỗi đơn vị. Hàng hóa của FPT Shop & F.Studio by FPT thường được ưu tiên, bởi là đại lý lớn và có lịch sử lọt top đầu doanh số Việt Nam mỗi kỳ mở bán. 

Vẫn có thể áp dụng phương án hạn chế với những trường hợp cụ thể để đảm bảo tối ưu việc giao được máy cho khách hàng là người dùng cuối, những người đã tin tưởng đặt hàng tại hệ thống”.

Trong khi đó, theo khảo sát từ tờ Zing News, hai chuỗi CellphoneS và ShopDunk cũng áp dụng chính sách tương tự.“Đây là một tiêu chí quan trọng để Apple đánh giá năng lực bán hàng của đại lý. Hãng sẽ dựa trên tỷ lệ máy kích hoạt thành công trên tổng lượng máy đại lý được giao”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện chuỗi cửa hàng CellphoneS chia sẻ.

Liên hệ với bên Di Động Việt, chúng tôi được trả lời rằng thông tin cụ thể về chính sách khi nhận cọc sẽ được công bố vào ngày 7/10, thời điểm các đơn vị bán lẻ di động tại Việt Nam bắt đầu mở nhận cọc cho dòng sản phẩm iPhone 14 mới của Apple. 

iPhone 14 là dòng sản phẩm smartphone mới nhất của Apple được ra mắt trong thời gian gần đây, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Từ những thông tin được công bố chính thức tại sự kiện Apple 2022 diễn ra vào rạng sáng ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), dự đoán iPhone 14 sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam khoảng thời gian đầu tháng 10 với giá bán dự kiến chỉ từ 24,99 triệu đồng.

Quốc Anh