|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Thảm họa thiên nhiên trên thế giới gây thiệt hại 250 tỷ USD trong năm 2021

02:43 | 15/12/2021
Chia sẻ
Tập đoàn tái bảo hiểm Thụy Sỹ Swiss Re ước tính các thảm họa tự nhiên và hiện tượng thời tiết cực đoan đã gây thiệt hại khoảng 250 tỷ USD trong năm nay, tăng 24% so với năm trước.

Trong một tuyên bố, Swiss Re cho biết các sự kiện thời tiết khắc nghiệt như mùa đông băng giá, lũ lụt, giông bão nghiêm trọng, sóng nhiệt và bão lớn, khiến số tiền được bảo hiểm hàng năm do thảm họa thiên nhiên tăng lên khoảng 105 tỷ USD, mức cao thứ tư kể từ năm 1970. 

Trên thực tế, những tổn thất được bảo hiểm do thiên tai gây ra trong năm nay một lần nữa vượt mức trung bình 10 năm trước và tiếp tục xu hướng tăng hàng năm 5 - 6% trong những thập kỷ gần đây.

Swiss Re cho biết hai thảm họa thiên nhiên tốn kém nhất trong năm đều được ghi nhận tại Mỹ, trong đó, bão Ida gây thiệt hại được bảo hiểm ước tính từ 30 - 32 tỷ USD và cơn bão mùa đông Uri - cơn bão đưa nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày đặc gây ra sự cố lưới điện ở Texas - đã gây ra tổn thất được bảo hiểm 15 tỷ USD.

Swiss Re cho hay thảm họa tốn kém nhất tại châu Âu là trận lụt ở Đức, Bỉ và các nước lân cận vào tháng Bảy, gây thiệt hại kinh tế 40 tỷ USD và tổn thất được bảo hiểm 13 tỷ USD. Ngoài thảm họa thiên nhiên, các thảm họa nhân tạo còn gây thiệt hại kinh tế 9 tỷ USD, giảm 38% so với năm trước và 7 tỷ USD tổn thất được bảo hiểm, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trà My