|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Định giá đất chịu tác động khi bất động sản 'tăng nóng'

Định giá đất chịu tác động khi bất động sản 'tăng nóng'

Hiện nay, việc định giá đất vẫn còn gặp nhiều khó khăn do việc thu thập thông tin vẫn còn nhiều rào cản, thị trường chưa có sự minh bạch về số liệu giao dịch. Khi triển khai định giá vẫn không xác định được giá đất khiến nhiều dự án bị đình trệ. Cùng đó, việc giá bất động sản ở một số địa phương tăng nóng thời gian qua được khuyến cáo sẽ tác động một phần đến việc định giá đất.
Nhà đất -20:25 | 08/04/2025
Tính tiền sử dụng đất thế nào để không đẩy giá nhà tăng cao?

Tính tiền sử dụng đất thế nào để không đẩy giá nhà tăng cao?

Tiền sử dụng đất nếu tính không hợp lý trong khi các khoản chi phí của doanh nghiệp không được tính đủ có thể dẫn đến chi phí phát triển dự án bị đội lên cao, khiến giá nhà tăng.
Nhà đất -07:45 | 06/07/2024
Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp thẩm định giá chấn chỉnh hoạt động

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp thẩm định giá chấn chỉnh hoạt động

Bộ Tài chính chỉ ra, một số hồ sơ TĐG biện luận chưa đầy đủ về nội dung xác định cơ sở giá trị TĐG; phân tích sơ sài thông tin tổng quan về thị trường tài sản; chưa thể hiện rõ ràng việc kiểm chứng thông tin thu thập,… các hành vi này cần được chấn chỉnh nghiêm túc.
Thời sự -07:29 | 15/02/2023
TP HCM: Chủ đầu tư không được bán nhà khi chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính

TP HCM: Chủ đầu tư không được bán nhà khi chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính

TP HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng không cho các dự án chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính được chuyển nhượng dự án hoặc bán sản phẩm cho khách hàng.
Nhà đất -10:38 | 27/06/2017
TP HCM phân cấp cho quận, huyện thẩm định và quyết định giá đất

TP HCM phân cấp cho quận, huyện thẩm định và quyết định giá đất

Theo đề xuất, UBND quận - huyện có quyền thẩm định và quyết định giá đối với đất do UBND quận - huyện quản lý hoặc khu đất giá trị dưới 30 tỷ đồng.
Nhà đất -14:48 | 24/02/2017
thẩm định giá đất

thẩm định giá đất

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?