|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Thái Lan mở lại tuyến đường sắt sang Lào

01:00 | 18/09/2022
Chia sẻ
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Đường sắt Quốc gia Thái Lan (SRT) thông báo dịch vụ đường sắt nối giữa tỉnh Nong Khai (Đông Bắc Thái Lan) với tỉnh Thanaleng ở Lào trở lại hoạt động bình thường kể từ ngày 16/9 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã lắng dịu ở cả hai nước láng giềng.

Tuyến đường sắt này đi qua Cầu hữu nghị Thái – Lào bắc trên Sông Mê Công. Mỗi ngày sẽ có hai chuyến xuất phát từ Nong Khai vào 7h30 và 14h45 và trở về từ Thanaleng vào 10h và 17h30. Người phát ngôn SRT cho biết hành trình kéo dài 15 phút và giá vé là 20 baht.

SRT đang từng bước đưa hoạt động đường sắt trở lại bình thường sau khi Chính phủ Thái Lan nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19. Cùng ngày 16/9, dịch vụ đường sắt nhanh giữa thủ đô Bangkok và tỉnh Yala ở cực Nam Thái Lan cũng đã được nối lại hoạt động.

Trong một diễn biến liên quan, SRT cũng cho biết 17 toa tàu chở khách đã qua sử dụng của Công ty đường sắt Hokkaido (JR Hokkaido), Nhật Bản, tặng lại đã được tân trang để chuẩn bị một “cuộc đời mới” tại Thái Lan, khi các toa tàu này được đưa vào phục vụ các chặng du lịch ngắn từ tháng 10 tới.

Đỗ Sinh

'Lãi suất điều hành sẽ tiếp tục giảm vào tháng 7, có thể giảm ngay trong tháng 5, tháng 6 nếu các yếu tố thuận lợi đến nhanh hơn'
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố áp lực tỷ giá giảm, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 tiếp tục hạ nhiệt, NHNN càng có không gian để hạ lãi suất điều hành. Đại diện Maybank Investment Bank dự báo việc giảm lãi suất điều hành có thể xảy ra vào tháng 7.