Thời sự

Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á: Thủ tướng yêu cầu 3 bộ nghiên cứu

18:17 | 07/10/2019

Chia sẻ

Tập đoàn CP (Thái Lan) mới đây đã khai trương trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích 200.000 m2, được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn thu hút giới công nghệ trong khu vực và toàn thế giới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 3 bộ nghiên cứu vấn đề này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Khoa học - Công nghệ và Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng liên quan tới thông tin "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á".

cp

Ông Suphachai Chearavanont, CEO Tập đoàn CP phát biểu tại buổi khai trương trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á tại Thái Lan.

Yêu cầu của Thủ tướng có đề cấp tới bài báo đăng trên Báo điện tử VTV mới đây với tiêu đề "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á".

Theo đó, nội dung bài báo cho biết Tập đoàn Charoen Pokphand (hay còn gọi là Tập đoàn CP, Thái Lan) đã chính thức khai trương dự án khu phức hợp True Digital Park - trung tâm công nghệ cao với tổng diện tích 200.000 m2.

Đây là trung tâm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn thu hút giới công nghệ trong khu vực và toàn thế giới.

Dự án bao gồm các khu như khu làm việc, khu sự kiện, khu kết nối, khu sáng tạo, đổi mới, khu giải trí, tạo nên một hệ sinh thái tiện ích toàn diện và khép kín.

Tại buổi khai trương, Tập đoàn Charoen Pokphand – chủ đầu tư khu phức hợp True Digital Park cũng cam kết đầu tư góp phần thúc đẩy ngành Fintech tại Thái Lan và trong khu vực, trong đó có Việt Nam thông qua ví điện tử TrueMoney, giúp cá nhân và doanh nghiệp hướng tới một dịch vụ tài chính thanh toán sáng tạo trong kỉ nguyên số.

K.Hà