Thời sự

Hai công ty Nhật Bản đầu tư vào dự án Nhà xưởng công nghệ cao nghìn tỉ của Long Hậu tại Đà Nẵng

11:45 | 02/10/2019

Chia sẻ

Công ty CP Long Hậu đã ký hợp đồng với 2 NĐT đến từ Nhật Bản là Công ty Hatsuta và Công ty Inaba để các đơn vị này tiến hành đầu tư vào đợt 1 của dự án. Dự kiến, thời gian hoàn thành 2 nhà xưởng đầu tiên để bàn giao cho 2 nhà đầu tư này là tháng 12/2019.

Theo thông tin từ UBND Thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa mới đây đã có buổi kiểm tra thực tế tình hình triển khai dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu của Công ty CP Long Hậu (mã: LHG) tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đây là dự án được triển khai theo nguyên tắc bàn giao đất từng giai đoạn; khi giai đoạn 1 lấp đầy đạt tỷ lệ 30% trở lên thì tiến hành bàn giao giai đoạn 2 để chuẩn bị đầu tư nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng đất.

long hau

Một góc bên trong dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu của LHG tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: Cổng TTĐT UBND TP Đà Nẵng.

Theo đó, giai đoạn 1 dự án sử dụng 116,900 m2; giai đoạn 2 sử dụng 83,600 m2; giai đoạn 3 sử dụng 95,500 m2. Hiện nay, dự án đang được triển khai giai đoạn 1.

Theo báo cáo, Công ty CP Long Hậu đã ký hợp đồng với 2 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản là Công ty Hatsuta và Công ty Inaba để các đơn vị này tiến hành đầu tư vào đợt 1 của dự án. Dự kiến, thời gian hoàn thành 2 nhà xưởng đầu tiên để bàn giao cho 2 nhà đầu tư này là tháng 12/2019. Các nhà đầu tư này sẽ tiến hành lắp đặt máy móc, tuyển dụng nhân sự và đi vào hoạt động từ tháng 3/2020.

Đại diện Công ty CP Long Hậu cho biết, giai đoạn 2 và 3 của dự án cũng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện có 2 nhà đầu tư đến từ Đức và Nhật Bản đã quyết định lựa chọn dự án làm địa điểm đầu tư. 

Trong thời gian tới, Công ty CP Long Hậu sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư để nhanh chóng lấp đầy giai đoạn 1; hoàn thiện pháp lý cho các giai đoạn 2 và 3 để sẵn sàng đón nhận khách hàng.

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết, hiện nay Thành phố Đà Nẵng đã nhất quán quan điểm về giá đất cho dự án, giải quyết các vướng mắc của nhà đầu trong quá trình triển khai dự án này.

Ông Nghĩa cũng đề nghị Công ty CP Long Hậu không để xảy ra tình trạng bị gián đoạn do hoàn thành giai đoạn 1 mới bắt đầu triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án. Bên cạnh việc thi công hạ tầng giai đoạn 1 cần tiếp tục thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư cho giai đoạn tiếp theo, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư, tìm kiếm khách hàng.

Trước đó, hồi cuối tháng 2/2019, Công ty Cổ phần Long Hậu đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu.

Đây là dự án nhà xưởng phụ trợ đầu tiên tại Đà Nẵng với tổng diện tích 29,6 ha, tổng vốn đầu tư 1.050 tỉ đồng và được phân chia thành 3 giai đoạn.

Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp các dịch vụ như nhà xưởng cho thuê, tư vấn xây dựng, giới thiệu việc làm, vệ sinh môi trường, cung cấp trang thiết bị và dịch vụ văn phòng tổng hợp…. đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Khu nhà xưởng cho thuê tại dự án dự có diện tích linh hoạt từ 500 m2 đến 3.300 m2. Theo thông tin từ đại diện Công ty CP Long Hậu, giá thuê tại khu nhà xưởng dự kiến khoảng từ 3 USD/m2 mỗi tháng.

Khánh Hà