Doanh nghiệp

Thaco huy động thành công 2.000 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 5 năm

10:23 | 07/02/2020

Chia sẻ

Lãi suất danh nghĩa của trái phiếu trong hai năm đầu tiên là 9,8%/năm.

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) vừa cho biết đã phát hành thành công 2.000 tỉ đồng trái phiếu kì hạn 5 năm, đáo hạn vào năm 2024. Lãi suất danh nghĩa của trái phiếu là 9,8% cho hai kì tính lãi đầu tiên, các kì tính lãi tiếp theo áp dụng lãi suất tham chiếu cộng thêm 3,2%/năm. Kì hạn trả lãi 6 tháng một lần.

Theo công bố, danh sách trái chủ gồm hai nhà đầu tư tổ chức trong nước, không có thông tin cụ thể.

Điều kiện để tổ chức phát hành mua lại trái phiếu là ngày đáo hạn; khi có sự kiện vi phạm; theo cam kết mua lại trước hạn một phần; theo yêu cầu của trái chủ khi không bổ sung tài sản đảm bảo; hoặc theo yêu cầu của trái chủ để đảm bảo qui định pháp luật về giới hạn an toàn tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.  

Nhưng điều kiện kể trên để ngỏ khả năng, trái chủ có thể là tổ chức ngân hàng. 

Tổ chức bảo lãnh phát hành là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; đại lý nhận tài sản đảm bảo là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Tân Sơn Nhất. 

Thaco hiện đang đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thông qua hợp tác chiến lược với CTCP Nông nghiệp HAGL (HAGL Agrico) và CTCP Hùng Vương trong bối cảnh cả hai doanh nghiệp này đều đang trong hoàn cảnh tài chính khó khăn. 

Với HAGL Agrico, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực trồng cây ăn trái và cao su, trong khi cái bắt tay với Hùng Vương nhằm mục tiêu phát triển chăn nuôi heo giống.  

Đông A