Doanh nghiệp

Thaco đặt mục tiêu bán trên 110.000 xe trong năm 2019

00:55 | 12/02/2019

Chia sẻ

Năm 2019, Thaco đặt mục tiêu bán tối thiểu 110.000 xe bao gồm 75.000 xe du lịch, 35.000 xe tải, bus các loại.

Sáng 11/2, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức Lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019.

Theo tin từ Báo điện tử Chính phủ (VGP), Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng hàng nghìn kỹ sư, công nhân viên và người lao động Thaco đã tham dự lễ ra quân.

Năm 2019 Thaco tiếp tục có kế hoạch đầu tư và nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, tập trung vào các nhà máy như: Xe du lịch Kia, xe du lịch cao cấp, xe tải mới.

Đẩy mạnh liên doanh-liên kết và đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô chính yếu, trong đó có nhà máy sản xuất động cơ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các chủng loại xe gồm: Xe bus trên 60%, xe tải trên 40%. Đặc biệt xe du lịch Kia đạt trên 40% và xe du lịch Mazda thế hệ thứ 7 đạt đến 30% vào năm 2020.

Về phân phối và bán lẻ ô tô, Thaco đặt chỉ tiêu doanh số tối thiểu năm 2019 là 110.000 xe bao gồm 75.000 xe du lịch, 35.000 xe tải, bus các loại, trong đó xuất khẩu 1.400 sơ-mi rơ-mooc và 350 xe bus. Nghiên cứu phát triển sản phẩm xe thân thiện với môi trường sử dụng trong thành phố bao gồm: Xe con, xe tải nhẹ, xe chuyên dụng và xe bus.

thaco dat muc tieu ban tren 110000 xe trong nam 2019
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO phát biểu tại Lễ ra quân. Ảnh: VGP/Thế Phong

Thaco cũng có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng nhanh hệ thống đại lý và showroom trực thuộc đã được quy hoạch và chuẩn hóa theo địa bàn thị trường, theo nhóm thương hiệu như: Hệ thống trung tâm tải bus dành cho xe tải, xe bus và xe vận tải chuyên dụng các loại.

Phát triển ngành nghề cơ khí nông nghiệp, cơ khí xây dựng và cơ khí thiết bị công nghiệp, thông qua hợp tác liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước, tiến đến hình thành trung tâm cơ khí miền Trung Việt Nam tại Chu Lai, bao gồm: Cung ứng và thử nghiệm nguyên vật liệu, gia công cơ khí cho từng công đoạn cho khách hàng.

thaco dat muc tieu ban tren 110000 xe trong nam 2019
Hàng nghìn kỹ sư, công nhân viên THACO tham dự Lễ ra quân sản xuất đầu năm. Ảnh: VGP/Thế Phong

Cùng với cơ khí và ô tô, Thaco tiếp tục đầu tư phát triển nông nghiệp theo mô hình sản xuất công nghiệp với sản lượng lớn, chất lượng an toàn một cách ổn định bằng cơ giới - tự động hóa với các thiết bị chuyên dụng và ứng dụng số hóa trong quản trị xuyên suốt chuỗi giá trị từ nghiên cứu canh tác, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản, chế biến, phân phối theo nhóm cây trồng trước mắt là cây ăn trái và ngũ cốc.

Ngoài ra, Thaco còn đẩy mạnh phát triển kinh doanh giao nhận vận chuyển-logistics, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, khu công nghiệp - đô thị. Phát triển loại hình kinh doanh thương mại-dịch vụ như: Trung tâm thương mại; trung tâm hội nghị tiệc cưới; siêu thị, ăn uống; vui chơi giải trí và văn phòng cho thuê… Thành lập và vận hành hoạt động các công ty bảo vệ, dịch vụ vệ sinh, cây xanh và cho thuê xe để trước mắt phục vụ trong THACO và tiến đến kinh doanh ra bên ngoài.

Xem thêm

Y Vân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN