|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tesla sẽ nâng cấp hệ thống kiểm soát hành trình cho ô tô điện tại Trung Quốc

15:35 | 27/06/2021
Chia sẻ
Tesla thông báo kế hoạch nâng cấp từ xa phần mềm kiểm soát hành trình cho khoảng 285.000 chiếc ô tô điện tại Trung Quốc vừa được triệu hồi.
Tesla sẽ nâng cấp hệ thống kiểm soát hành trình cho ô tô điện tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Một triển lãm xe Tesla tại Trung Quốc. (Ảnh: AFP).

Sau khi Cục Quản lý nhà nước về Quy chế thị trường Trung Quốc (SAMR) ngày 26/6 thông báo hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ Tesla sẽ triệu hồi khoảng 285.000 chiếc ô tô điện tại Trung Quốc do chức năng kiểm soát hành trình (cruise control) có thể vô tình bị kích hoạt khiến xe tăng tốc đột ngột, Tesla thông báo kế hoạch nâng cấp từ xa phần mềm kiểm soát hành trình cho những chiếc ô tô liên quan trên, điều này sẽ giúp chủ sở hữu ô tô tiết kiệm được việc mang xe đến các cửa hàng của hãng.

Cơ quan quản lý cho biết chi nhánh Tesla tại Trung Quốc đã liên hệ với họ “vài ngày trước” để thông báo yêu cầu về việc triệu hồi xe trên. Tesla cũng sẽ liên hệ với những chủ xe không thể xử lý từ xa.

Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc cho hay đợt triệu hồi sẽ bao gồm 211.256 chiếc sedan Model 3 và 38.599 chiếc xe thể thao đa dụng (CUV) loại nhỏ Model Y, và 35.665 chiếc Model 3s. 

Mẫu Model 3 và Model Y được Tesla sản xuất tại Trung Quốc, trong khi Model 3s là mẫu xe nhập khẩu. Những chiếc ô tô thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021.

Trong một thông điệp gửi đến khách hàng trên nền tảng mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, Tesla cho biết rằng “có những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn trong những trường hợp đặc biệt”.

Hãng Tesla phải đối mặt với nhiều thách thức tại Trung Quốc, bao gồm cả những cáo buộc đối xử không tốt với khách hàng trước đây. 

Trong tháng 4, một khách hàng đã phản đối tại một triển lãm ô tô về lỗi phanh trên chiếc Tesla khiến gây ra tai nạn. Sau khi đổ lỗi ban đầu cho người lái xe, Tesla đã đưa ra lời xin lỗi đến khách hàng và cam kết rút kinh nghiệm trong vụ tai nạn.

Hà Chung

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.