|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tesla sắp giới thiệu phiên bản mới của mẫu xe điện Model S

10:44 | 11/06/2021
Chia sẻ
Hãng sản xuất ô tô điện của Mỹ Tesla Inc. sẽ bán ra phiên bản mới của mẫu xe Model S trong ngày 10/6 (giờ địa phương).
Tesla sắp giới thiệu phiên bản mới của mẫu xe điện Model S - Ảnh 1.

Lộ diện Tesla Model S bản nâng cấp. (Ảnh: Tesla).

Việc ra mắt Tesla Model S nhằm thu hút trở lại sự quan tâm của người tiêu dùng đối với mẫu xe sedan có "tuổi đời" gần một thập niên này và cạnh tranh với các đối thủ, như Porsche, Mercedes-Benz và Lucid Motors trên thị trường ô tô điện hạng sang.

Phiên bản mới của Model S có tên gọi Model S Plaid với hiệu năng cao. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho hay mẫu ô tô điện cao cấp mới có giá 129,99 USD, tăng so với mức giá 79.990 của mẫu xe Model S "tầm xa". Mẫu xe Model S Plaid hiệu suất cao sẽ tăng tốc từ 0 km/giờ lên 60 dặm/giờ (97 km/giờ) trong 1,99 giây.

Trên tài khoản Twitter, Tesla cho biết kế hoạch phát trực tiếp buổi giao hàng Model S Plaid đầu tiên tại nhà máy ở Fremont, bang California.

Tesla đã định nghĩa lại ô tô điện vào năm 2012 khi ra mắt mẫu xe Model S cao cấp với thiết kế đẹp mắt và quảng đường đi được dài. Tuy nhiên hãng xe điện này hiện gặp phải một loạt thách thức mới và đang tìm kiếm các giải pháp để vượt qua khó khăn.

Q.Chung

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.