|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tesla chấp nhận thanh toán dogecoin, giá đồng tiền tăng vọt

10:25 | 15/12/2021
Chia sẻ
Ngay sau thông báo của Elon Musk, thị trường đã có những phản ứng nhanh chóng, giá trị của đồng tiền số dogecoin đã tăng khoảng 20%.

CEO Tesla, Elon Musk hôm qua đã bất ngờ thông tin nhà sản xuất ô tô điện này sẽ thử nghiệm thanh toán một số sản phẩm của Tesla bằng đồng tiền số dogecoin, sau động thái trên, giá trị của dogecoin đã tăng khoảng 20%, theo Reuters

Trong một đoạn tweet, Elon Musk viết: "Tesla sẽ tạo ra một số sản phẩm và có thể mua được bằng dogecoin, hãy cùng chờ xem". 

Như đã nói, sau dòng tweet của Elon Musk, giá trị của dogecoin đã tăng 0,2 USD. Theo dữ liệu từ trang Coinbase, các dòng tweet của Musk về tiền điện tử, bao gồm cả câu: "tiền điện tử của mọi người", đã giúp meme coin tăng 5,859% trong năm qua. 

Tesla chấp nhận thanh toán Dogecoin - Ảnh 1.

CEO Tesla thông báo chấp nhận thanh toán bằng dogecoin. (Ảnh: VOI).

Chris Kline, đồng sáng lập Bitcoin IRA, cho biết: "Elon Musk đã là người ủng hộ cộng đồng tiền điện tử trong nhiều năm. Musk không nói rõ loại hàng hóa nào chấp nhận thanh toán bằng dogecoin".

Không chỉ có xe điện, Tesla cũng bán quần áo, khóa thắt lưng 'Giga Texas' và các mẫu xe nhỏ cũng như các mặt hàng phiên bản giới hạn kỳ quặc như Cyberwhistle. Gần đây, họ đã tung ra một chiếc xe đạp Cyberquad dành cho trẻ em.

Từ lâu, CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk được biết tới là một người ủng hộ tiền điện tử, thường ủng hộ dogecoin và ông cho rằng đồng tiền này có lợi chô giao dịch. Vào tháng 5, ông đã từng hỏi người dùng Twitter liệu họ có muốn Tesla chấp nhận dogecoin hay không

Thùy Trang

Ngân hàng Nhà nước giảm loạt lãi suất điều hành từ 3/4
Từ 3/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh giảm 0,3 - 0,5%/năm các mức lãi suất tái cấp vốn, trần lãi suất tiền gửi, trần lãi suất cho vay tại các lĩnh vực ưu tiên,...