|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng đạt hơn 1 triệu chuyến đi sau hai tháng xuất hiện

17:39 | 22/06/2023
Chia sẻ
Theo công bố mới nhất từ hãng Xanh SM, đội xe 100% thuần điện của hãng đã thực hiện một triệu chuyến đi kể từ thời điểm khai trương tới hiện tại.

Hãng vận tải Xanh SM chính thức vận hành từ ngày 14/4 tại Hà Nội và đã mở rộng tới TP HCM, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng. Tính tới 22/6, sau hơn hai tháng hoạt động, hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã phục vụ hơn một triệu chuyến đi.

"Để đáp lại kỳ vọng và nhu cầu lớn của khách hàng, hãng sẽ mở rộng địa bàn hoạt động lên 27 tỉnh, thành phố ngay trong năm nay", đại diện Xanh SM cho biết. Bên cạnh đó, hãng vận tải này cho biết sẽ cung cấp thêm các sản phẩm, dịch vụ mới như di chuyển bằng xe máy điện, qua đó tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam.

 Màu xanh cyan đặc trưng của hãng vận tải Xanh SM. (Ảnh: Doanh Chính).

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Dù mới ra mắt thời gian ngắn, Xanh SM đã nhanh chóng vượt xa kế hoạch ban đầu, nhận được sự tin yêu, đồng hành của khách hàng. Điều này đã khích lệ tinh thần của chúng tôi, thôi thúc chúng tôi hướng tới mục tiêu thách thức hơn là mở rộng tới ít nhất 27 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay. Đặc biệt, chúng tôi tự hào dù mới gia nhập thị trường nhưng Xanh SM đã góp phần thiết lập nên những tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp cho ngành vận tải hành khách tại Việt Nam”.

100% đội xe của Xanh SM là xe điện và hãng đang góp phần giảm thiểu từ 89,17 đến 166 gram CO2 thải ra môi trường trên mỗi km di chuyển, theo ước tính của Liên đoàn Giao thông và Môi trường châu Âu (European Federation for Transport & Environment).

Theo đó, chỉ cần đi 1km ô tô điện sẽ góp phần giảm thiểu lượng CO2 tương đương với mức hấp thụ của gần 3 cây xanh trong một ngày. Với nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ, Xanh SM đang cùng với các khách hàng của mình chung tay đóng góp vào công cuộc “xanh hoá” giao thông đô thị tại Việt Nam, lan toả lối sống xanh - văn minh - bền vững tới cộng đồng.

Doanh Chính

Góc nhìn của quỹ đầu tư về các nhóm ngành tâm điểm năm 2024
Theo nhận định đưa ra tại báo cáo hoạt động quỹ đầu tư mới đây, loạt “cá mập” đang quan tâm nhiều nhất đối với ngành ngân hàng, bất động sản tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ, năng lượng…