Chứng khoán

Tập đoàn Tiến Bộ liên tiếng việc cổ phiếu TTB liên tiếp giảm sàn và mất thanh khoản

12:12 | 18/11/2019

Chia sẻ

Những phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu TTB của CTCP Tập đoàn Tiến Bộ liên tiếp giảm sàn trong tình trạng mất thanh khoản khiến giới đầu tư gợi nhớ lại việc lao dốc của cổ phiếu FTM của Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex) thời điểm giữa tháng 8.

Trước diễn biến trên, Tập đoàn Tiến Bộ đã có công văn giải trình cho biết công ty không thực hiện bất kì hoạt động nào bất thường có tác động đến việc giảm giá chứng khoán trên thị trường, việc mua bán do nhu cầu của nhà đầu tư và nằm ngoài kiểm soát của công ty. 

Theo thông tin từ Tập đoàn Tiến Bộ, các dự án của công ty vẫn đang triển khai rất tốt. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tòa A7 - Dự án TBCO Riverside đang trong giai đoạn thực hiện bàn giao căn hộ cho cư dân vào sinh sống.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, dự án Green City đã khởi công tòa thứ 3 - Tòa Lotus 2, đang triển khai phần móng và sớm mở bán khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Còn lại, hai tòa CT1 và CT1A đang hoàn thiện nội thất để bàn giao căn hộ theo đúng tiến độ đã cam kết.

Trong quí III/2019, Tập đoàn Tiến Bộ ghi nhận 121,9 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng 60% so với cùng kì năm trước; lãi sau thuế 8,9 tỉ đồng, cao gấp gần 10 lần cùng kì. Lũy kế 9 tháng, công ty lãi sau thuế hơn 36 tỉ đồng, tăng 40,6% so với cùng kì năm trước.

Theo đó, trước việc cổ phiếu liên tiếp giảm sàn, Tập đoàn Tiến Bộ cho biết sẽ tìm hiểu nguyên nhân về diễn biến cổ phiếu và làm việc với các bên liên quan để có giải pháp bình ổn thị trường.

Tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch sáng 18/11, cổ phiếu TTB tiếp tục giảm sàn, xuống còn 11.550 đồng/cp với vỏn vẹn 6.550 đơn vị được giao dịch, trong khi khối lượng đặt bán giá sàn hơn 5 triệu đơn vị. Đây là phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp của cổ phiếu này kể từ phiên giao dịch thứ Sáu (8/11).

ttb

Cổ phiếu TTB liên tiếp giảm sàn kèm theo tình trạng mất thanh khoản trong những phiên giao dịch gần đây. Nguồn: VNDirect.

Sơn Tùng